• Trang chủ / Chiến Lược Marketing / Bật mí 6…
Đăng tải video trong khung giờ vàng sẽ thu về lượt tương tác khủng

Bật mí 6 ý tưởng video Tiktok giúp lên xu hướng nhanh chóng

Video Tiktok lên xu hướng sẽ mang đến nhiều lợi thế như thu hút lượt xem, tăng lượng follow và giúp chuyển đổi thành đơn hàng, doanh thu… Vậy đâu là ý tưởng video Tiktok giúp lên xu hướng nhanh chóng, hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các ý tưởng video hay ho qua nội dung bài viết dưới đây.

Video Tiktok lên xu hướng mang đến cho chủ tài khoản những lợi ích gì?

Những người chơi Tiktok luôn tìm ý tưởng video Tiktok giúp lên xu hướng nhanh. Vậy video Tiktok lên xu hướng mang đến những lợi ích gì? Cùng tham khảo ngay những lợi ích khi kênh của bạn sở hữu những nội dung viral ngay dưới đây: 

Giúp video thu hút được nhiều người xem, nhiều lượt tương tác hơn

Một trong những lợi ích nổi bật nhất mà video lên xu hướng mang lại đó chính là giúp kênh được nhiều người biết đến, từ đó tăng follow hiệu quả. Những nội dung chất lượng, thú vị sẽ thu hút được nhiều người xem, mang đến cơ hội “đổi đời” cho chủ sở hữu kênh.

Video lên xu hướng sẽ thu hút được lượt tương tác khủng từ người xem
Video lên xu hướng sẽ thu hút được lượt tương tác khủng từ người xem

Giá trị chuyển đổi thành đơn hàng, doanh thu 

Thu hút được nhiều người xem, tạo lượt tương tác ổn định sẽ là nền tảng để kênh Tiktok của bạn trở thành công cụ bán hàng. Các buổi livestream, các chương trình bán và hiệu quả của việc chạy quảng cáo cũng sẽ tốt hơn. Nhờ vậy, hiệu quả về kinh doanh – giá trị quy đổi thực sẽ tăng lên và tạo ra nhiều giá trị vật chất cho doanh nghiệp. 

Giúp hình ảnh của cá nhân, tổ chức phủ sóng rộng rãi hơn

Việc sản xuất một video chất lượng, bắt trend sẽ giúp các cá nhân, tổ chức thể hiện cá tính của thương hiệu một cách mạnh mẽ, hiệu quả, từ đó giúp tên tuổi của thương hiệu được phủ sóng rộng rãi hơn. Đây chính là giá trị về mặt truyền thông – thương hiệu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần xây dựng và theo đuổi đường dài.

Bạn có ý tưởng video của mình, nhưng bạn chưa có kênh TikTok và cũng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo ngay dịch vụ xây dựng kênh Tik Tok chuyên nghiệp tại ACT Group để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

6 ý tưởng giúp video Tiktok lên xu hướng nhanh nhất 

Lên xu hướng trên Tiktok sẽ giúp video hiển thị với nhiều người xem, thu hút lượt tương tác khủng và lôi kéo nhiều người theo dõi mới. Vậy làm thế nào để video Tiktok lên xu hướng nhanh nhất? Cùng tham khảo ngay 6 ý tưởng video Tiktok giúp lên xu hướng nhanh chóng dưới đây.

Ý tưởng video ” Ngày của tôi “

“Một ngày làm việc của Tiktoker diễn ra như thế nào?” chính là chủ đề được nhiều người dùng Tiktok ưa thích. Chủ đề video này giúp những người theo dõi biết được một ngày làm việc của bạn diễn ra như thế nào. Chẳng hạn, bạn sẽ đăng tải video một ngày lên ý tưởng, quay video, hậu kỳ, làm việc với đối tác,… giúp người xem hiểu được là một Tiktoker sẽ làm công việc gì trong ngày, có kinh nghiệm ra sao.

Video về một ngày làm việc của Tiktoker rất được người xem đón nhận và ưa thích
Video về một ngày làm việc của Tiktoker rất được người xem đón nhận và ưa thích

>>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách xây dựng kênh tiktok bán hàng tăng doanh số

Hướng dẫn làm một thứ gì đó mà bạn biết

Một trong những ý tưởng video Tiktok giúp lên xu hướng nhanh nhất chính là video hướng dẫn. Nếu bạn giỏi một thứ gì đó, hay biết nhiều mẹo nhỏ thì đừng ngần ngại chia sẻ với những người xung quanh bằng cách làm những video hay ho trên Tiktok. Bất cứ những gì là sở trường của bạn đều có thể tạo dựng nên một video chia sẻ hữu ích.

Hiện nay, chủ đề về nấu nướng và make up/phối đồ được đánh giá là 2 nhánh chủ đề nhỏ được nhiều các tiktoker lựa chọn và xây dựng kênh. Nếu bạn có thế mạnh về 2 chủ đề này, hãy tham khảo và bắt đầu kênh của mình ngay nhé. 

Video truyền cảm hứng, đánh mạnh vào yếu tố cảm xúc trên tiktok

Một trong những thể loại video được cộng đồng người dùng Tiktok ưa thích đó chính là video có nội dung truyền cảm hứng. Nguồn cảm hứng giúp bạn có thêm động lực trong công việc, cuộc sống hoặc truyền đến những giá trị nhân văn, giúp bạn thêm tin yêu vào những việc tốt, người tốt xung quanh… Những video kiểu vậy thường “chạm” đến trái tim và tạo sự đồng cảm, giúp thu hút lượng người xem khá đông đảo. 

Chia sẻ những đồ dùng, vật dụng hữu ích

Một trong những ý tưởng video Tiktok giúp lên xu hướng nhanh mà bạn không nên bỏ qua đó chính là video chia sẻ những vật dụng hữu ích. Ví dụ, nếu bạn là một người yêu nấu ăn, bạn có thể đăng tải những video giới thiệu về các đồ dùng nấu nướng của mình, chất lượng của chúng như thế nào, giá thành ra sao,… hoặc những mẹo tips hay ho mà bạn thường áp dụng với những vật dụng quen thuộc trong gia đình… 

Video chia sẻ đồ dùng hữu ích hứa hẹn thu hút được nhiều người xem
Video chia sẻ đồ dùng hữu ích hứa hẹn thu hút được nhiều người xem

Video về thú cưng để dễ lên xu hướng nhanh

Video về thú cưng được đánh giá là “khó có khả năng thất bại trên Tiktok”. Mặc dù thú cưng của bạn đùa giỡn hay làm trò thì vẫn có rất nhiều người chú ý. Phản ứng của thú cưng càng hài hước, chân thật thì càng thú vị và thu hút người xem.

Quy trình thực hiện các tác phẩm của bạn

Nếu bạn là một người yêu thích sự sáng tạo hãy biến niềm yêu thích của mình trở thành nội dung video Tiktok hấp dẫn. Kiểu video quay lại quá trình thực hiện các tác phẩm nghệ thuật được nhiều người dùng yêu thích vì họ cảm thấy tích cực hơn khi chứng kiến quá trình sáng tạo của người nghệ sĩ.

Khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng là thời điểm nào?

Việc tìm kiếm những ý tưởng video Tiktok giúp lên xu hướng nhanh và đăng tải video vào những khung giờ vàng sẽ giúp cho video thu về lượt tương tác khủng. Vậy đâu là khung giờ vàng đăng video Tiktok?

  • Khung giờ từ 6 – 8 giờ sáng: Vào buổi sáng, bạn nên đăng tải video vào khoảng 7 giờ vì đây là thời điểm mọi người bắt đầu thức dậy sửa soạn, ăn sáng và lướt newfeed.
  • Khung giờ từ 11 – 12 giờ trưa: Vào buổi trưa, bạn hãy đăng tải vào lúc 11 giờ 30 phút vì đây chính là thời điểm mọi người nghỉ ngơi và truy cập Tiktok.
  • Khung giờ từ 7 – 9 giờ tối: Bạn nên đăng tải video vào lúc 8 giờ tối vì đây là lúc mọi người dành thời gian ăn tối và rất nhiều người sẽ vào lướt Tiktok.
  • Khung giờ từ 10 – 12 giờ khuya: Hãy đăng bài lúc 10 giờ 30 tối vì đây là thời gian các “cú đêm” hoạt động tích cực.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy thử đăng tải video lên Tiktok vào tất cả các khung giờ trên. Sau đó, so sánh lượt xem, lượt tương tác của các video tại các khung giờ. Từ đó bạn sẽ xác định được đâu là thời điểm tốt nhất để đăng tải video lên tài khoản Tiktok của bạn.

Đăng tải video trong khung giờ vàng sẽ thu về lượt tương tác khủng
Đăng tải video trong khung giờ vàng sẽ thu về lượt tương tác khủng

Trên đây là một số ý tưởng video Tiktok giúp lên xu hướng nhanh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bạn đọc cần được tư vấn về các chiến lược truyền thông, quảng cáo và chiến lược thương hiệu, hãy liên hệ với ACT Group để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Những bài viết hữu ích cho bạn