Cần lưu ý gì khi đặt tên cho phòng gym? 

Những ý tưởng đặt tên cho phòng gym độc đáo, sáng tạo và dễ nhớ

Các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe liên tục ra mắt trên thị trường. Giữa  những lợi ích hay cam kết “mỹ miều” về chất lượng dịch vụ/ sản phẩm thì cần phải làm thế nào để khiến khách hàng nhớ đến đơn vị của bạn? Hãy bắt đầu từ việc gây ấn tượng thông qua tên doanh nghiệp/ cơ sở của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng ACT Group tìm hiểu những ý tưởng đặt tên cho phòng gym độc đáo, sáng tạo và dễ nhớ nhất nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Đặt tên cho phòng gym có thực sự quan trọng? 

Giống như cái tên của mỗi con người, tên phòng gym cũng vô cùng quan trọng. Dĩ nhiên, bạn có thể đổi tên của mình và phòng gym cũng có thể lấy một cái tên khác. Thế nhưng, việc chọn cũng như thay đổi tên phòng gym gây ra những tác động đến mọi khía cạnh của việc kinh doanh. 

Tên phòng gym đặt là gì cho thu hút? 
Tên phòng gym đặt là gì cho thu hút?

Cụ thể, tên của phòng gym là một yếu tố quan trọng bởi: 

  • Nó là cơ sở cho việc hoàn thiện các loại giấy tờ, thủ tục pháp lý (giấy phép kinh doanh, thủ tục pháp lý) 
  • Nó là tiền đề để thiết kế các ấn phẩm nhận diện thương hiệu (logo, áo đồng phục banner, poster,…) 
  • Là yếu tố nhận dạng và thu hút khách hàng 

Gợi ý một số ý tưởng đặt tên phòng gym độc đáo, hay ho và dễ nhớ 

Một cái tên có thể là không khó đối với nhiều người. Thế nhưng, với một đơn vị phòng gym, tên gọi vừa phải thể hiện được tinh thần của phòng tập, vừa thể hiện được dấu ấn thương hiệu không trộn lẫn. 

Có những cách đặt tên cho phòng gym như thế nào? 
Có những cách đặt tên cho phòng gym như thế nào?

Một số ý tưởng đặt tên cho phòng gym mà bạn đọc có thể tham khảo bao gồm: 

#1. Đặt tên phòng gym theo tên chủ sở hữu 

Cách này rất đơn giản, chủ của doanh nghiệp/ người thân (vợ, chồng, con cái) tên gì thì phòng gym theo tên đó. Cách này rất dễ nhớ và giúp khắc khi tên thương hiệu cá nhân khá hiệu quả. 

Ví dụ: Gym Hoàng Anh, Gym Nguyên Khang,… 

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế phòng gym thu hút khách nhất năm 2022

#2. Đặt tên phòng gym theo địa chỉ 

Tương tự như cách đặt tên theo chủ sở hữu thì đặt tên theo địa chỉ cũng rất dễ hiểu. Lợi ích “một công đôi việc” của cách này đó là vừa là tên vừa là địa chỉ của phòng gym. Khách hàng không cần phải tra cứu hay ghi nhớ xem phòng gym này tên gì, địa chỉ ở đâu nữa. 

Ví dụ: Gym 150 Láng, Gym số 1 Long Biên,… 

#3. Đặt tên theo dạng slogan bằng tiếng Anh 

Đặt tên phòng gym theo dạng slogan bằng tiếng Anh cũng là cách được  nhiều đơn vị áp dụng. Cách đặt tên này mang nhiều hàm ý truyền tải, thể hiện quan điểm, tinh thần quyết tâm và mục tiêu hướng đến của phòng gym. Các phòng gym, fitness 4 sao, 5 sao… muốn thu hút khách nước ngoài hoặc các tệp khách hàng có thu nhập cao rất thích sử dụng cách đặt tên dạng slogan bằng tiếng Anh.

Ví dụ: Fresh & Fit, HOTnFIT, Burn The Figure,… 

#4. Đặt tên theo tệp khách hàng mục tiêu 

Mô tả bức chân dung khách hàng mục tiêu là vô cùng quan trọng khi kinh doanh bất cứ loại sản phẩm hay dịch vụ nào. Mỗi đơn vị phòng gym – fitness cũng đều hướng đến một nhóm khách hàng cụ thể. Nếu xác định được ngay từ cái tên của phòng gym thì đây chính là một ý tưởng hay. 

Ví dụ với phòng gym nữ, một vài cái tên gợi ý là: Lady Gym & Fitness, Harmony Mind Body, Happy health mom,… 

Ví dụ với phòng gym nam thì có thể tham khảo các tên như Gym for Men, Strength Gym,… 

#5. Đặt tên phòng gym theo bộ môn cốt lõi 

Mỗi phòng gym sẽ có 1 dịch vụ làm nòng cốt, cốt lõi để phát triển. Bạn chắc hẳn đã nghe đến những cái tên như Pilates House Hà Nội (tập trung vào bộ môn Pilates), Trung tâm Kickfit Việt Nam (tập trung bộ môn boxing và kickfit),… 

Nếu đơn vị của bạn đang có một bộ môn là thế mạnh thì đây chính là cách đặt tên phòng gym đáng để tham khảo. Tuy nhiên, cách đặt tên này có thể rất dễ nhầm lẫn và trùng nhau, vì thế hãy tham khảo tên của các đơn vị khác trước khi quyết định sử dụng bạn nhé! 

Một số lưu ý chung giúp đặt tên cho phòng gym hiệu quả, dễ nhớ 

Cần lưu ý gì khi đặt tên phòng gym?
Cần lưu ý gì khi đặt tên phòng gym?

Dĩ nhiên, có rất nhiều cách để đặt tên cho phòng gym mà bạn đọc có thể tham khảo. Thậm chí, mỗi người lại có quan điểm, sở thích và ý tưởng khác nhau để đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Chưa hết, mỗi cái tên lại là cả một phần lý giải cũng như câu chuyện đằng sau nó mà chỉ  người sáng lập mới hiểu hết về ý nghĩa. 

Có thể bạn quan tâm: Viết content cho phòng fitness – làm thế nào để khỏi bí ý tưởng?

Dưới đây là một vài lưu ý chung giúp cho việc đặt tên phòng gym độc đáo, sáng tạo và trở thành một dấu ấn đối với khách hàng: 

  • Tên của phòng gym phải dễ nhớ, dễ đọc và có khả năng truyền tải thông điệp 
  • Tên của phòng gym cần phải thể hiện được tính tích cực và cổ vũ tinh thần của người tập 
  • Tên của phòng gym nên được đăng ký bảo hộ thương hiệu nhằm đảm bảo tính pháp lý 

Như vậy, trên đây ACT Group đã tổng hợp một vài thông tin giúp bạn đọc có thêm những ý tưởng về việc đặt tên cho phòng gym sao cho hay, thu hút khách hàng. Bên cạnh việc đặt tên thì các chiến lược liên quan đến kinh doanh và marketing của phòng gym chính là cách để thu hút doanh thu nhất. Nếu bạn đọc đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp – sức khỏe cần tham khảo về các dịch vụ này, hãy tham khảo ACT Group. 

Là một trong những đơn vị agency thành lập và phát triển nhiều năm, ACT Group tự tin sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoàn thiện và sở hữu những chiến lược, chiến dịch marketing bán hàng, truyền thông thương hiệu hiệu quả với mức chi phí tối ưu nhất. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: