Xây dựng nội dung cho các đơn vị phòng fitness cần tuân thủ những yêu cầu nào? Và có những nội dung nào phù hợp và thu hút khách hàng quan tâm tới các đơn vị trau dồi về sức khỏe như vậy? Trong bài viết này, ACT Group sẽ tổng hợp thông tin về vấn đề content cho phòng fitness đến bạn đọc! 

Content cho phòng fitness cần tuân thủ những yêu cầu nào? 

Làm thế nào để xây dựng content chất lượng cho ngành fitness
Làm thế nào để xây dựng content chất lượng cho ngành fitness

Làm nội dung cho bất kỳ lĩnh vực nào cũng đòi hỏi người sáng tạo cần phải hiểu đúng và hiểu trúng được insight của khách hàng. Đối với một lĩnh vực liên quan đến sức khỏe như gym hoặc fitness, tâm lý của khách hàng sẽ là tìm đến  một đơn vị đem đến được những giá trị thực tế, giúp cải thiện được sức khỏe, vóc dáng cơ thể. 

Và bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất, cung cấp dịch vụ tập luyện chuyên nghiệp thì các thông tin được chia sẻ trên các kênh truyền thông cũng phải ghi được ấn tượng đối với nhóm khách hàng mục tiêu. 

Theo đó, làm content cho phòng fitness cần chú ý đến những vấn đề sau: 

  • Cần tính toán về tần suất đăng nội dung: Đăng với lượng bao nhiêu, giờ đăng như thế nào,… để thu hút sự quan tâm nhất 
  • Lựa chọn định dạng đăng bài viết đa dạng: Video, hình ảnh thiết kế, hình ảnh thực tế, hình ảnh feedback,… 
  • Ngôn từ phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Ví dụ, đối tượng khách hàng trẻ thì có thể sử dụng từ ngữ chơi chữ, bắt trend gen Z… đối tượng lớn tuổi thì cần sử dụng ngôn từ trang trọng, tinh tế. 
  • Nội dung cung cấp phải chính xác, có dẫn nguồn uy tín để gia tăng tính thuyết phục của thông tin. 
  • Đối với các nội dung chạy quảng cáo, phải chú ý tránh sử dụng các từ ngữ bị cấm hoặc các hình ảnh/video minh họa phản cảm 

Có thể bạn đang thắc mắc: Có nên đầu tư mở phòng gym hay không? Chia sẻ kinh nghiệm mở phòng gym

Những dạng content fitness hay ho, không lo bị bí ý tưởng 

Gợi ý những dạng content fitness mà bạn không nên bỏ qua
Gợi ý những dạng content fitness mà bạn không nên bỏ qua

 

Có rất nhiều dạng nội dung có thể triển khai trên các kênh truyền thông của các đơn vị fitness. Để tránh bị bí ý tưởng, ACT Group sẽ tổng hợp những dạng content cho phòng fitness mà bạn đọc có thể tham khảo nhé: 

  • Nội dung về thương hiệu: Nhấn mạnh về những giá trị cốt lõi mà bạn hướng đến, nó được thể hiện như thế nào thông qua thương hiệu… 
  • Nội dung về các dịch vụ mà đơn vị fitness hướng đến: Các đơn vị fitness thường triển khai nhiều các bộ môn tập luyện khác nhau, do đó hãy giới thiệu về các dịch vụ này. Ngoài ra, với các dịch vụ chủ đạo, hãy gia tăng tần suất nội dung để khách hàng có thể hiểu đó là thế mạnh của phòng tập. 
  • Nội dung cung cấp thông tin liên quan đến sức khỏe và cơ thể: Phải thừa nhận rằng, nếu nội dung chỉ loanh quanh về phòng tập của bạn thì quá nhàm chán. Thực tế, khách hàng sẽ quan tâm nhiều đến những giá trị mà bạn mang đến cho sức khỏe của họ. Và điều này phần lớn sẽ được thể hiện thông qua những thông tin hữu ích như cẩm nang, bí kíp, tips, mẹo… liên quan đến chủ đề sức khỏe. 
  • Nội dung thực tế, nội dung theo sự kiện: Cập nhật các tuyến nội dung từ thực tế, phòng tập ngày hôm nay thế nào, các hoạt động đang diễn ra phòng tập vào sự kiện sẽ ra sao,… hoặc đơn giản là chia sẻ lại những bức ảnh của các học viên đang check in tại phòng tập. 
  • Nội dung quảng cáo: Các ưu đãi, chương trình quảng cáo để thúc đẩy doanh thu và thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng như tặng voucher, tặng miễn phí buổi tập, giảm giá khi đăng ký theo nhóm, hợp tác với đơn vị khác,…

Như vậy, trên đây ACT Group đã tổng hợp một số nội dung về việc gia tăng chất lượng của content cho phòng fitness. Hy vọng những thông tin chia sẻ tới bạn đọc sẽ hữu ích. Và đừng quên, là một đơn vị agency hoạt động lâu lăm và đã có kinh nghiệm hợp tác cùng một số đơn vị gym – fitness, ACT Group cung cấp các gói dịch vụ content và Marketing chuyên sâu vô cùng hiệu quả cho lĩnh vực này. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay