ACT Group

[Hỏi đáp] Thiết kế website cần làm những gì để tối ưu nhất?

  • Trang chủ / Thiết Kế Website, phần mềm / [Hỏi đáp] Thiết…
Thiết kế và xây dựng website cần những gì?

[Hỏi đáp] Thiết kế website cần làm những gì để tối ưu nhất?

Xây dựng website để phục vụ cho hoạt động kinh doanh và nâng cao giá trị thương hiệu là cách mà nhiều doanh nghiệp đang triển khai. Thế nhưng, thiết kế website đẹp mắt, phủ đủ thông tin liệu đã gây ấn tượng và tiếp cận được với các khách hàng tiềm năng? Trong bài viết này, ACT Group sẽ chia sẻ đến bạn việc thiết kế website cần những gì và cần phải tối ưu trong quá trình xây dựng và nuôi dưỡng website, hãy cùng đón đọc! 

Có nhất thiết phải thiết kế website hay không?

Đầu tiên, cần phải khẳng định rằng, việc thiết kế website là cần thiết. Một trang website tiêu chuẩn sẽ giúp đem đến những lợi ích bao gồm: 

  • Cung cấp đầy đủ thông tin của doanh nghiệp: Mạng Internet và công nghệ 4.0 là nền tảng cho việc truy cập, tìm kiếm thông tin. Người dùng sẽ  có xu hướng tìm hiểu các thông tin của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Do đó, đừng ngần ngại “show” những thông tin của doanh nghiệp một cách ấn tượng và đầy đủ để khách hàng có thể nắm được nhé! 
  • Tăng khả năng và phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng : Khi có nhu cầu tìm hiểu, mua sắm hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, người dùng sẽ tìm kiếm các thông tin liên quan trên các công cụ Internet. Và nhờ vậy, nếu website của bạn được tối ưu tốt nhất, khách hàng cũng sẽ tiếp cận được thông tin một cách nhanh chóng nhất. 
thiết kế website cần những gì
Có nhất thiết phải thiết kế website hay không?
  • Hỗ trợ quảng bá và kinh doanh bán hàng: Thiết kế website cần gì? Cần đăng tải đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh. Và nhờ vậy, vai trò của website đem đến sẽ là hỗ trợ quảng bá và kinh doanh bán hàng. 
  • Xây dựng 1 website cần những gì? Cụ thể, trên website thường có các tính năng mua hàng như một cửa hàng trực tuyến. Do vậy, người dùng có thể vừa tìm kiếm thông tin, vừa mua hàng và thanh toán một cách thuận tiện nhất. 
  • Góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu: Hoàn toàn có thể khẳng định rằng, website chính là “bộ mặt số” của doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số. Thông qua các thông tin về doanh nghiệp như tầm nhìn, sứ mệnh, hành trình hoạt động, nhân sự… website chính là một kênh truyền thông giúp xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững và hiệu quả.  

Xây dựng và thiết kế website cần những gì?

Vậy thiết kế website cần những gì? Để hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng 1 website dành cho doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị những nội dung sau: 

Tên miền (Domain)

Tên gọi đại diện cho website sẽ được biết đến là “domain”. Mỗi domain sẽ sử dụng cho một website duy nhất. Tên domain giúp người dùng truy cập website dễ dàng hơn. 

Hosting

Hosting là nơi cho phép bạn lưu trữ trang website và sẽ đặt trên máy chủ website. Máy chủ sẽ cung cấp dịch vụ website, kết nối mạng để website hoạt động. Nhờ vậy, người dùng có thể truy cập website của bạn. 

Thiết kế giao diện website 

Vậy thiết kế website cần những gì? Cần căn cứ vào mục đích của cá nhân, doanh nghiệp là gì trước khi thiết lập giao diện website. Bởi website để bán hàng, website để quảng bá thương hiệu,… sẽ có các đặc điểm khác nhau. Ví dụ như: Quy mô website, số lượng ngôn ngữ, tính năng, công nghệ sử dụng, hoặc các yêu cầu đặc biệt khác của khách hàng…

xây dựng 1 website cần những gì
Thiết kế và xây dựng website cần những gì?

Có thể bạn cần : Thiết kế website chuyên nghiệp

Những tiêu chuẩn giúp đánh giá website tốt nhất 

Một website cần phải đảm bảo chạy mượt mà thì mới có thể bán hàng hoặc quảng bá thương hiệu. Những tiêu chuẩn giúp đánh giá một website bao gồm:

Thiết kế cần chuẩn xác 

Những lỗi nhỏ có thể gây ra sự khó chịu trong quá trình trải nghiệm của người dùng. Do vậy, hãy chú ý từng dòng text, từng gam màu sắc,… trong thiết kế website của bạn. Xử lý nhanh gọn những lỗi nhỏ để website có thể vận hành một cách tốt nhất. 

Website được tối ưu 

Thiết kế website cần gì? Một “Website chuẩn SEO” là cụm từ rất phổ biến. Thế nhưng, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến yếu tố chuẩn SEO của website. Ví dụ: Tối ưu onpage, tối ưu on site,… Và để đạt được các mục tiêu tối ưu này, cần phải xử lý các rất nhiều các vấn đề như tốc độ tải trang, tính thân thiện và tối ưu của URL, kiểm tra sitemap, kiểm tra thẻ heading,… 

Tính bảo mật

Vậy xây dựng 1 website cần những gì? Bạn phải luôn cần đề cao tính bảo mật khi xây dựng website. Đây là cách giúp bảo vệ website của bạn không bị mất dữ liệu, không truy cập được,… và cũng đảm bảo quá trình phát triển về lâu dài của trang web. 

Nội dung đa dạng và mang tính giá trị cao 

Nội dung không đầy đủ hoặc không mang giá trị cho người đọc thì tỉ lệ thoát website càng cao. Nội dung sơ sài, ít dữ liệu cũng đồng nghĩa với việc website không chất lượng. Do đó, hãy dành thời gian đầu tư vào nội dung đúng – đủ để trang website của bạn thu hút được nhiều lượt truy cập, tương tác hơn nhé. 

Nội dung đa dạng và mang tính giá trị cao 
Nội dung đa dạng và mang tính giá trị cao

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể biết thiết kế website cần những gì và làm như thế nào? Để thiết kế và đưa một website vào vận hành, giúp thu hút khách hàng, nâng cao giá trị thương hiệu cần thời gian chăm chút liên tục. Nếu bạn đang cần tư vấn và thiết kế website, hãy liên hệ với ACT Group để được báo giá và hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay