• Trang chủ / Thiết Kế Website, Phần Mềm / [Chia sẻ] Kế…
Kế hoạch xây dựng website bằng wordpress 

[Chia sẻ] Kế hoạch xây dựng website bằng WordPress chi tiết nhất 

Vì sao thiết kế website với wordpress lại phổ biến đến vậy? Ở thời đại công nghệ hóa như hiện tại, nhu cầu tìm kiếm thông tin trên internet là vô cùng lớn. Khi một người lên google để search thông tin, những tin tức, bài viết từ các website sẽ hiện ra. Ở góc độ doanh nghiệp, website là một kênh truyền thông hiệu quả và uy tín giúp lan truyền, quảng bá thương hiệu của mình đến với rộng rãi người dùng. 

Để xây dựng và thiết kế website, chúng ta cần đến các nền tảng công cụ. Có nhiều công cụ có thể tạo website, và WordPress là một trong những lựa chọn đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng ACT tìm hiểu cụ thể về ưu nhược điểm cũng như kế hoạch xây dựng website bằng WordPress qua bài viết dưới đây. 

Có nên xây dựng website bằng wordpress không?

Trước khi lựa chọn nền tảng để đặt móng cho website của bạn, bạn cần hiểu rõ những ưu, nhược điểm khi chọn xây dựng website miễn phí hay không?

Ưu điểm thiết kế website với wordpress

Những lí do mà WordPress được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong hiện nay phải kể đến như: 

– Dễ dàng sử dụng: Dễ hiểu, dễ sử dụng là tiêu chí đầu tiên khiến người dùng yêu thích nền tảng này. Đối với cả những người mới cũng có thể nhanh chóng tìm hiểu và xây dựng website bằng wordpress.

– Đa dạng giao diện: Có thể dùng thiết kế nhiều loại web, sử dụng với nhiều mục đích khác nhau bởi hệ thống giao diện đa dạng.

– Chi phí thấp: Chi phí là một điểm cộng giúp WordPress cạnh tranh với các công cụ khác, ngoài ra còn có nhiều themes miễn phí bạn có thể dùng để thiết kế mà không tốn một xu. 

– Hỗ trợ làm SEO: Không chỉ dừng lại ở bước có kế hoạch xây dựng website wordpress, một trong những điều rất quan trọng và buộc phải làm nếu bạn muốn website của mình lọt top cao và tiếp cận được rộng rãi đối tượng đó là làm SEO. WordPress hỗ trợ cho quá trình tối ưu, chuẩn hóa SEO dễ dàng hơn. 

kế hoạch xây dựng website
Có nên xây dựng website bằng wordpress không?

Nhược điểm thiết kế website trên wordpress

  • Cài đặt template và plugin khá phức tạp: Nếu bạn muốn thay đổi một template, hoặc cài một phần mềm tích hợp vào website với wordpress thì sẽ khác phức tạp. Khi xây dựng website miễn phí cần hiểu rõ và kết hợp đúng cách, nếu không có thể dẫn đến một số vấn đề xung đột khi chạy chương trình. 

Nếu bạn đã quyết định lựa chọn wordpress, thì tiếp theo ACT Group sẽ chia sẻ cho bạn quy trình và kế hoạch xây dựng website bằng wordpress cụ thể. 

Nếu bạn đang muốn tìm công ty có dịch vụ thiết kế website trọn gói và làm theo yêu cầu của bạn, hãy liên hệ ngay với ACT Group để được tư vấn về mẫu giao diện phù hợp nhất với dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Kế hoạch xây dựng website wordpress

Sâu đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những điều bạn cần phải làm trong xây dựng website bằng wordpress một cái chi tiết:

Bước 1: Lựa chọn tên miền 

Tên miền hiệu đơn giản là tên dẫn đến website của bạn, có đuôi như .com, .net, .org,.. Bạn cần đặt tên miền sao cho chuyên nghiệp, dễ nhớ, và không bị trùng với những tên đã có trước đó để người dùng có thể dễ dàng truy cập và nhận diện được trang web của bạn. 

Bước 2: Lựa chọn Hosting 

Hosting là không gian lưu trữ website của bạn, khi thiết kế website với wordpress phải đảm bảo website của bạn có thể hoạt động suốt 24 giờ. Bạn có thể đăng ký Hosting bằng Paypal hoặc thẻ Visa/ Mastercard 

Bước 3: Kết nối Domain với Hosting 

Sau khi đã mua được domain và hosting rồi thì bạn cần kết nối chúng lại với nhau. Cũng giống như 2 bước đầu, đây là bước bạn buộc phải làm trong kế hoạch xây dựng website bằng wordpress. Để kết nối chúng với nhau thì bạn cần: 

  • Thêm domain vào host 
  • Trỏ IP và DNS từ domain về host 

Bước 4: Cài đặt wordpress trên website 

Đến đây, bạn có thể cài wordpress về website của bạn theo 2 cách. Hoặc là bạn cài đặt bằng tay, tức bạn cài đặt thủ công bằng FTP Filezilla sử dụng các phần mềm khác, hoặc bạn cài đặt tự động ngay trên hosting để có thể bắt đầu công việc thiết kế website với wordpress.

xay dung website bang wordpress
Kế hoạch xây dựng website wordpress

Bước 5: Chọn themes cho trang web 

Xây dựng Website WordPress của bạn sau 4 bước trên cơ bản đã hoàn thành. Bây giờ, bạn cần chọn giao diện cho website của mình. Việc chọn giao diện phụ thuộc vào mục đích khi bạn xây dựng trang web. Bạn muốn bán hàng, xây dựng thương hiệu hay viết blog chia sẻ kiến thức? Hãy lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích của bạn.  

Bước 6: Cài đặt các plugin 

Có 2 loại WordPress miễn phí và tính phí. Nếu mới bắt đầu, bạn có thể lựa chọn những plugin cơ bản miễn phí, còn nếu bạn muốn thêm nhiều plugin chuyên sâu và nâng cấp hơn thì bạn có thể trả phí. 

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trên đây, ACT Group đã giới thiệu đến bạn về công cụ và kế hoạch xây dựng website bằng wordpress. Hi vọng có thể mang tới thông tin hữu ích với các bạn và chúc các bạn thành công!