Có nhiều mục đích cho một website được ra đời: bán hàng, phủ thương hiệu, viết blog,.. Và để trang web của bạn phát huy được tối đa chức năng của nó, giúp bạn đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng nhất thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý khi thiết kế website dưới đây:

Bạn thiết kế website với mục đích gì? 

Trước khi bắt tay vào thiết kế và quản lý website, bạn cần xác định rõ mục đích của việc bạn lập nên trang web của mình và lựa chọn cho mình themes phù hợp. Nếu bạn muốn tạo web để bán hàng, bạn sẽ có cách thiết kế khác với trang web để làm blogs, cũng khác với trang web tạo ra để quảng bá thương hiệu. 

Lưu ý khi thiết kế website tập trung vào đối tượng tiềm năng 

Bạn muốn làm website cho ai xem? Bạn tập trung vào nhóm đối tượng nào? Già hay trẻ, học sinh sinh viên hay người đi làm, độc thân hay đã có gia đình, nam hay nữ,.. 

Những lưu ý khi thiết kế website là khi đã xác định được đối tượng và website hướng đến, bạn sẽ xác định được phong cách thiết kế website và tìm được “vibe” mà bạn cho rằng thu hút nhất với những đối tượng đó.

Lưu ý khi thiết kế website tập trung vào đối tượng tiềm năng 
Lưu ý khi thiết kế website tập trung vào đối tượng tiềm năng

Giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp 

Một trong những lưu ý khi thiết kế website là phần giao diện người dùng. Giao diện giống như bộ mặt của website. Một trang web được xây dựng chỉnh chu, bố cục rõ ràng, các mục được sắp xếp dễ theo dõi, hình ảnh đẹp mắt sẽ là điểm cộng khi khách hàng biết tới doanh nghiệp của bạn.

Điều quan trọng là khi người đọc truy cập vào trang web của bạn cần hiểu được doanh nghiệp của bạn có những sản phẩm, dịch vụ gì, điểm nổi bật là gì. Trình bày rõ ràng, logic sẽ làm tăng độ chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho thương hiệu của bạn. 

Tại ACT Group, chúng tôi là công ty thiết kế website chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm/dịch vụ của mình lên mạng xã hội để tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Thông tin rõ ràng, chính xác

Những thông tin về doanh nghiệp, địa chỉ, email, số điện thoại,.. cần được ghi rõ ràng, thể hiện sự minh bạch và đáng tin cho trang web của bạn. Thêm nữa, những bài viết, nội dung mà website cung cấp cần chính xác, đầy đủ. Khi bạn làm cho người đọc cảm thấy đây là trang web hữu ích, họ sẽ quay lại lần sau, và thế là nhiều phần trăm là bạn đã quy nạp thêm được cho mình một khách hàng trung thành. 

Thiết kế và quản lý website để làm bật thương hiệu  

Một lưu ý khi thiết kế website, đặc biệt khi bạn xây dựng website nhằm mục đích tăng nhận diện thương hiệu, đó là bạn cần làm bật tất cả những thứ mang tính biểu tượng, sự riêng biệt ở thương hiệu. Màu sắc chủ đạo, logo, slogan, font chữ, cần được nhấn mạnh, lặp lại và xuyên suốt trên website. Điều này sẽ tạo điều kiện để khách hàng dễ dàng “khắc cốt ghi tâm” thương hiệu của bạn.

Thuận tiện khi hiển thị trên điện thoại 

Hiện nay, nhiều người có xu hướng truy cập internet trên điện thoại nhiều hơn trên máy tính. Điện thoại là vật bất ly thân của nhiều người, vậy nên khi thiết kế website, bạn cần chú ý về giao diện khi hiển thị cả trên điện thoại, sao cho người dùng dễ theo dõi nhất. Đây là một điểm cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế website. 

Tối ưu truy cập 

Để trang web của bạn được nhiều người biết đến và on top, bạn cần làm các công việc để tối ưu nó.

Tốc độ truy cập

Hãy đảm bảo tốc độ tải trang của bạn là nhanh và mượt nhất, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và đủ tò mò để chờ load trang của bạn trong một thời gian quá lâu, đây cũng là một lưu ý khi thiết kế website rất quan trọng. Khi đó, họ sẽ rời đi và tìm kiếm thông tin tại một trang web khác, vậy là bạn đã mất đi cơ hội cạnh tranh và kha khá khách hàng tiềm năng.

Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới việc SEO website của bạn. Thời gian người đọc ở lại trang web của bạn quá ngắn sẽ làm giảm điểm SEO, giảm khả năng on top website. 

Tối ưu SEO

Thuật ngữ SEO có lẽ đã không còn quá xa lạ với mọi người. SEO là kỹ thuật tối ưu trang web của bạn, để trang web của bạn on top, những bài viết bạn viết ra có người đọc, thông tin bạn chia sẻ được lan truyền tới rộng rãi mọi người, từ đó mới có thể thực hiện được những mục tiêu xa hơn như bán hàng, kinh doanh, phủ sóng thương hiệu,.. 

NHỮNG THÔNG TIN BẠN NÊN BIẾT:

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế website bạn cần lưu tâm. Nếu bạn còn gì thắc mắc hay cần tư vấn sâu hơn về việc thiết kế xây dựng website, hãy liên hệ với ACT Group nhé!

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay