Cách đơn giản để chạy quảng cáo Facebook giáo dục

Cách đơn giản để chạy quảng cáo Facebook giáo dục

Bạn đổ quá nhiều tiền cho các dịch vụ quảng cáo Facebook nhưng không nhận lại kết quả mong muốn? Bạn đang tìm kiếm cách để chạy quảng cáo Facebook giáo dục hiệu quả và tối ưu nhất. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu các dạng quảng cáo Facebook giáo dục và cách chạy quảng cáo sao để đạt kết quả ngoài mong đợi nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chạy quảng cáo Facebook giáo dục có những dạng nào?

Chạy quảng cáo Facebook giáo dục muốn đạt hiệu quả tốt cần chọn được dạng quảng cáo phù hợp với nhu cầu tiếp cận người dùng trên nền tảng này. Hiện nay có ba hình thức quảng cáo Facebook giáo dục chính là:

Có nhiều dạng chạy quảng cáo Facebook giáo dục hiện nay
Có nhiều dạng chạy quảng cáo Facebook giáo dục hiện nay
  • Quảng cáo dưới định dạng cơ bản: Bài quảng cáo được hiển thị ở cột phải của trang chính Facebook với 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn gọn cùng 1 hình ảnh kích thước 100×72 pixel. Khi tạo ra quảng cáo này phải đặt mục tiêu là những lượt click qua 1 hình ảnh minh họa lẫn vài dòng giới thiệu.
  • Quảng cáo được tài trợ có thể hiển thị cả bên phải lẫn chính giữa News Feed với 1 hình ảnh cùng dòng mô tả từ Fanpage. Và khi người dùng click vào quảng cáo sẽ được dẫn đến các Fanpage hoặc bài đăng được đăng tải trên Fanpage.
  • Quảng cáo bài đăng giáo dục trên Fanpage thường chỉ hiển thị trên News Feed với 1 hình ảnh và nội dung được xuất tự động từ 1 bài đã được đăng ở Fanpage.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook giáo dục

Chỉ cần có tài khoản trên Facebook và một hay nhiều thẻ VISA là bạn đã tự chạy quảng cáo Facebook giáo dục cho thương hiệu của mình. Khi bạn tự thực hiện và biết cách tối ưu sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như chủ động kiểm soát quảng cáo được hiệu quả hơn. Các bước chạy quảng cáo như sau:

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo giáo dục bằng cách nhấp vào nút xanh “Quảng cáo bài viết: dưới post hay “Quảng cáo sự kiện” cho các sự kiện trên Facebook. Hoặc truy cập vào website https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết mới. 

Tạo chiến dịch quảng cáo Facebook giáo dục mới
Tạo chiến dịch quảng cáo Facebook giáo dục mới

Tùy theo từng mục đích chạy quảng cáo giáo dục để chọn mục tiêu tiếp thị phù hợp. Sau đó tiến hành nhập tên chiến dịch quảng cáo và thiết lập tài khoản. Hãy giới hạn chi tiêu cho chiến dịch bằng cách nhấp đặt giới hạn chi tiêu ngay cuối trang.

Bước 2: Tạo tài khoản Facebook giáo dục nếu là người mới bắt đầu thì bạn cần thiết lập quảng cáo với đầy đủ thông tin như: Quốc gia, loại tiền, múi giờ…

Bước 3: Khoanh vùng mục tiêu chạy quảng cáo Facebook giáo dục bằng cách chỉnh các thông tin phù hợp với các đối tượng mong muốn hướng đến. Quảng cáo Facebook sẽ đạt được hiệu quả cao nếu bạn thực hiện bước này một cách chuẩn xác nhất. Bạn có thể nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, vì thông tin cụ thể bao nhiêu thì chi phí quảng cáo sẽ được tối ưu và nâng cao hiệu suất tiếp cận bấy nhiêu.

Bước 4: Chọn vị trí quảng cáo giáo dục với 2 lựa chọn tự động và chỉnh sửa. Với vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được Facebook hiển thị đến những đối tượng được cho là phù hợp. Với chỉnh sửa vị trí quảng cáo, bạn có thể chỉnh sửa vị trí quảng cáo hiển thị theo mong muốn của mình.

Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo Facebook giáo dục cũng như lên lịch thời gian chạy quảng cáo. Và bạn có thể chọn ngân sách theo ngày hay trọn đời tùy vào từng nhu cầu. Khi đã chọn được vị trí, đối tượng quảng cáo cũng như thiết lập ngân sách, bạn bấm tiếp tục để đến bước tiếp theo.

Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo sao cho thật phù hợp
Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo sao cho thật phù hợp

Bước 6: Chọn hiển thị quảng cáo Facebook giáo dục bản xem trước để xem bài quảng cáo xuất hiện như thế nào với người dùng trên các thiết bị. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chọn Fanpage quảng cáo, nhấp vào menu, trang sẽ hiện ra danh sách các Fanpage mà bạn đang quản trị. Bạn tiếp tục chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để chọn xem bài viết sẽ quảng cáo.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chạy quảng cáo Facebook giáo dục hiệu quả nhằm giúp bạn tối ưu chi phí để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Nếu bạn cần tìm đối tác hỗ trợ đưa thương hiệu bạn đến gần người dùng với mức chi phí không thể nào tiết kiệm hơn thì ACT Group sẽ là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Thông tin liên hệ 

  • CTY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG HÀNH ĐỘNG (ACT GROUP) 
  • Address: Số 27, Ngõ 16 Hoàng Cầu, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội 
  • Hotline: 0973 405 082 
  • Email: contact@actgroup.com.vn