Phát huy sức mạnh chiến lược truyền thông của trường học với dịch vụ marketing từ ACT GROUP

Sức mạnh chiến lược truyền thông của trường học

Việc chú trọng tới nhiệm vụ giáo dục – đào tạo nhằm trang bị kiến thức cho học sinh, sinh viên là việc quan trọng với các trường học, trung tâm giáo dục. Nhưng còn 1 điều cũng quan trọng không kém đó là việc nỗ lực tiếp thị và thúc đẩy hình ảnh thương hiệu cho nhà trường trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. 

Với nhiệm vụ phát triển thương hiệu việc, xây dựng chiến lược truyền thông có định hướng là điều không thể bỏ qua. Hãy cùng ACT Group tìm hiểu về sức mạnh chiến lược truyền thông cho trường học nhé!

tÌM HIỂU THÊM:

1, Vì sao cần có chiến lược truyền thông trường học 

Thời kỳ bùng nổ internet và công nghệ hiện đại đang diễn ra ảnh hưởng đến tất cả các ngành, các dịch vụ và tất nhiên không bỏ qua ngành giáo dục. Số lượng người dùng Internet ngày càng gia tăng theo cấp số nhân. Theo số liệu thống kê gần đây nhất của tổ chức Orbis, thị trường E-learning toàn cầu ​​sẽ vượt giá trị 275 tỷ USD vào năm 2022.

Vì sao cần có chiến lược truyền thông trường học 
Vì sao cần có chiến lược truyền thông trường học

Các trường học và tổ chức giáo dục, các nhà phát triển tư nhân đã phát hành trên 500.000 ứng dụng giáo dục trên các website/ App Store và Google Play. Các khóa học, Video, sách điện tử và trang Web trực tuyến,… ngày càng trở nên bão hòa. Điều này đặt ra yêu cầu chuyển đổi hình thức quảng bá từ hình thức marketing truyền thống sang các hình thức truyền thông online đối với tất cả các đơn vị giáo dục truyền thống và đơn vị giáo dục mới gia nhập 

Mục đích của truyền thông ngành giáo dục là để quảng bá những nội dung giáo dục có giá trị. Thông qua các chiến lược marketing khác nhau, bạn có thể tiếp cận và thu hút và gia tăng lượng hồ sơ đăng ký  tuyển sinh 

2, Chiến lược truyền thông trường học cần thiết cho mọi đơn vị giáo dục

Không chỉ các đơn vị giáo dục tư thục, hiện nay các đơn vị giáo dục công lập cũng cần chuyển đổi hình thức truyền thông. Để hoạch định một chiến lược marketing, truyền thông tổng thể hiệu quả và thành công, yêu cầu cần thiết về trình độ, kiến thức nhất định về marketing và hiểu về các “kênh” triển khai hoạt động marketing.

Với các trường học lớn bao lớn bao giờ cũng cần có 1 phòng, 1 bộ phận riêng mang tên phòng  marketing để lên kế hoạch và triển khai những kế hoạch truyền thông, marketing nêu trên.

Tuy nhiên với các trường học, trung tâm giáo dục quy mô vừa và nhỏ hiệu trường, chủ trường đồng thời vừa là người quản lý, vừa là người đảm nhiệm việc đưa ra những kế hoạch phát triển tổng thể cho trường

Nhiều trường học nhỏ thường không triển khai hoạt động marketing mà chỉ dựa vào khách hàng quen hoặc marketing truyền miệng. Việc cạnh tranh ngày càng cao khiến cho nhiều trường học trong tình trạng thiếu học sinh, thu hẹp quy mô trường, lớp, sau một thời gian sẽ phải chuyển đổi hoặc đóng cửa.

3, Những bước để có chiến lược truyền thông của trường học hiệu quả 

Những bước để có chiến lược truyền thông của trường học hiệu quả 
Những bước để có chiến lược truyền thông của trường học hiệu quả

Chiến dịch truyền thông của trường học hiệu quả cần có mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu cho chiến dịch truyền thông cần rõ ràng và phù hợp với tình hình hiện tại của mỗi trường học. Những mục tiêu này cần đảm bảo các tiêu chi: 

  • Đơn giản, cụ thể, dễ hiểu
  • Có ý nghĩa, dễ dàng đo lường
  • Thực tế với tình hình của trường học
  • Thời gian rõ ràng, cụ thể

Chiến dịch truyền thông của trường học cần được thực hiện trên đa kênh

Hãy tận dụng những cơ hội to lớn do từ mạng xã hội để kết nối với khán giả và tạo ra cho chiến lược truyền thông của bạn. Việc sử dụng nhiều kênh truyền thông không đồng nghĩa với việc càng có nhiều kênh quảng bá thì chiến dịch càng hiệu quả mà cần phối hợp một cách hợp lý sao cho các kênh truyền thông có tính liên kết, có thể bổ sung và hỗ trợ được cho nhau để có được kết quả quảng bá tốt nhất.

Hiện nay có đến gần 1 nửa dân số thế giới đang dùng mạng xã hội (3,3 tỷ người) Các nền tảng được sử dụng phổ biến là: Facebook, Twitter, Youtube, Instagram, TikTok…..và đây chính là các kênh bạn có thể tận dụng để thực hiện chiến dịch truyền thông trường học của mình.

Chiến dịch truyền thông của trường học cần đạt được sự ảnh hưởng sâu rộng

Một trong những ảnh hưởng mà chiến dịch truyền thông mang lại chính là đem đến lợi ích trực tiếp cho trường học: Khiến cho thông tin về trường học được lan truyền mạnh mẽ, nhiều phụ huynh và học sinh biết tới trường, quan tâm tới chương trình học và các khóa học của trường, nhắn tin, liên hệ đến trường,…kết quả làm tăng tỉ lệ tuyển sinh, doanh thu mở rộng được thị trường,  tăng độ ảnh hưởng của các khóa học của trường so với các khóa học tương tự của các trường đối thủ cạnh tranh 

Chiến dịch truyền thông của trường học thành công còn giúp đem đến những hiệu quả lâu dài như: Nuôi dưỡng khách hàng, tạo niềm tin cho khách hàng 

Nói tóm lại, chiến dịch truyền thông của trường học giải quyết các vấn đề tìm kiếm khách hàng, thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng. Không chỉ là quảng cáo Marketing giúp bạn tìm ra những phương pháp, những cách thức làm cho trường học của bạn trở nên độc đáo, khác biệt và có sức cạnh tranh trên thị trường.

4, Phát huy sức mạnh chiến lược truyền thông của trường học với dịch vụ marketing từ ACT GROUP

Những phân tích trên đây cho thấy tầm quan trọng và sức mạnh chiến lược truyền thông cho trường học. Nếu bạn đang thiếu nhân lực để thực hiện công tác truyền thông, hay vẫn còn đang băn khoăn không biết cần bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào để thực hiện chiến lược truyền thông hiệu quả tránh mắc phải một sai lầm có thể gây tốn kém, Hãy tham khảo dịch vụ marketing do ACT Group cung cấp. 

Bằng việc thấu hiểu những nỗi niềm trong việc tìm ra giải pháp phát huy sức mạnh truyền thông nâng cao lợi thế cạnh tranh cho trường học, dịch vụ Marketing truyền thông cho trường học của ACT Group sẽ đem đến cho bạn 1 góc nhìn sâu rộng về các kênh marketing phù hợp.

Phát huy sức mạnh chiến lược truyền thông của trường học với dịch vụ marketing từ ACT GROUP
Phát huy sức mạnh chiến lược truyền thông của trường học với dịch vụ marketing từ ACT GROUP

ACT Group là một đơn vị Marketing thuê ngoài với kinh nghiệm trên 14 năm trong lĩnh vực marketing. Chúng tôi luôn tìm tòi, sáng tạo và ứng dụng các phương pháp marketing thành công giúp mang lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn và giải pháp tốt nhất cho từng chiến dịch Marketing online từ đó giúp gia tăng lòng tin của khách hàng với trường học và giúp cho trường học tăng doanh thu, tăng lợi nhuận.