ACT Group

Các giải pháp giúp trường học nâng cao hiệu quả khi đào tạo trực tuyến

  • Trang chủ / Marketing lĩnh vực giáo dục / Các giải pháp…
Đào tạo trực tuyến dần trở thành phương pháp giáo dục hiện đại

Các giải pháp giúp trường học nâng cao hiệu quả khi đào tạo trực tuyến

Sự phát triển vượt bậc của các thiết bị công nghệ giúp cho các trải nghiệm học tập, làm việc và giải trí trở nên dễ dàng. Đối với lĩnh vực giáo dục, việc triển khai các hoạt động học tập và đào tạo trực tiếp cũng trở nên ngày càng phổ biến, đặc biệt sau diễn biến phức tạp của đại dịch covid 19. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về các giải pháp giúp trường học nâng cao hiệu quả khi đào tạo trực tuyến nhé! 

cÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nắm rõ cách vận hành của các phần mềm học trực tuyến 

Đầu tiên, để công tác giảng dạy và đào tạo trực tuyến diễn ra thuận lợi thì cả thầy và trò đều phải nắm vững được cách sử dụng của các phần mềm học trực tuyến. Tùy thuộc vào phần mềm mà đơn vị giáo dục sử dụng mà cần bố trí các buổi đào tạo sử dụng phần mềm. 

Đặc biệt, với những đơn vị sở hữu hệ thống phần mềm riêng thì cần bố trí bộ phận kỹ thuật đào tạo chi tiết. Và cần bố trí cấp quyền cho người sử dụng: Tính năng của người quản lý, tính năng của học sinh… Ngoài ra, trường học cũng cần bố trí các buổi học thử hoặc các khảo sát từ người dạy và người học để đánh giá khách quan nhất về các buổi học trực tuyến. 

Đầu tư cơ sở vật chất cho việc E-Learning 

Cơ sở vật chất hiện đại giúp nâng cao hiệu quả của đào tạo trực tuyến 
Cơ sở vật chất hiện đại giúp nâng cao hiệu quả của đào tạo trực tuyến

Cơ sở vật chất phục vụ cho việc triển khai các hoạt động của E-Learning đóng vai trò quan trọng và tiên quyết tới chất lượng học tập. Các trường học, các đơn vị giáo dục cần đầu tư: Hệ thống đường truyền Internet tốc độ cao, điện toán đám mây, PC/laptop, website, thư viện điện tử,… 

Cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp công tác đào tạo trực tuyến được diễn ra thuận lợi, chi tiết. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục cũng được nâng cao, tạo hưng phấn cho người dạy và sự hứng thú cho người học. 

Đầu tư chất lượng nội dung đào tạo E-Learning 

Chất lượng nội dung đào tạo E-Learning đóng vai trò tiên quyết 
Chất lượng nội dung đào tạo E-Learning đóng vai trò tiên quyết

Việc giáo dục và đào tạo luôn cần đổi mới, phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại. Vì thế, nội dung của chương trình giáo dục – đào tạo cũng cần được cập nhật sao cho phù hợp. 

Ngoài ra, với hình thức đào tạo trực tuyến, nội dung cũng cần có nguyên tắc về sự sinh động, sáng tạo, tránh gây nhàm chán khi học tập trên các phương tiện online. 

Nguồn nhân sự phát triển E-Learning

Xây dựng phần mềm hoặc triển khai các hoạt động đào tạo trực tuyến đòi hỏi cần có nguồn nhân lực đủ lớn và giàu chuyên môn. Do đó, các đơn vị giáo dục cần tập trung xây dựng và phát triển đội ngũ chuyên gia nghiên cứu, phát triển cho phần mềm giảng dạy, khung chương trình học cũng như ứng dụng và phát triển E-Learning. 

Đào tạo trực tuyến là một phương thức dạy học ngày càng trở nên phổ biến. E-Learning góp phần tạo nên sự phát triển cũng như nâng cao chất lượng dạy và học, là một cách thu hút, thúc đẩy thầy và trò. Tuy vậy, thách thức ở phía trước đối với ngành giáo dục trực tuyến vẫn còn rất lớn, đòi hỏi sự nghiên cứu chi tiết cũng như các chính sách thúc đẩy từ Nhà nước. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết đã phần nào gợi mở được một và lưu ý giúp trường học nâng cao hiệu quả khi đào tạo trực tuyến. 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay