phương pháp marketing cho phòng khám cực hút khách

Gợi ý 5 phương pháp marketing cho phòng khám cực hút khách hàng

Mô hình phòng khám ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay. Số lượng lớn đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh cao. Vậy phải làm sao để thu hút được khách hàng khi kinh doanh dịch vụ này? Bài viết dưới đây ACT Group sẽ gợi ý cho bạn 5 phương pháp marketing cho phòng khám cực kỳ hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Phương pháp marketing là gì? Tại sao phòng khám cần đến các phương pháp marketing?

Hiểu thế nào là phương pháp marketing?

Phương pháp marketing có thể hiểu đơn giản là toàn bộ các cách thức mà cá nhân, doanh nghiệp sử dụng để đưa giá trị sản phẩm, dịch vụ của mình đến đối tượng khách hàng phù hợp. Chúng bao gồm tất cả các hoạt động từ online đến offline, trực tiếp hay gián tiếp để tiếp cận được khách hàng. Mục tiêu của các phương pháp marketing là để các đối tượng tiềm năng biết đến và sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Phương pháp marketing là gì?
Phương pháp marketing là gì?

Tại sao phòng khám cần đến các phương pháp marketing?

Hiện nay dịch vụ phòng khám đang có sức cạnh tranh rất cao nên để tồn tại ổn định được ở thị trường này, bạn cần có các chiến lược marketing hiệu quả. Chúng sẽ giúp nhiều người biết đến thương hiệu phòng khám của bạn và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài ra, phòng khám là loại hình dịch vụ cần phải có chiến lược truyền thông lâu dài thì mới có thể kinh doanh ổn định được.

5 phương pháp marketing cho phòng khám cực hút khách có thể bạn chưa biết

Tổ chức các hoạt động offline trong cộng đồng

Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thực tế luôn là cách để marketing hiệu quả nhất. Thường một phòng khám sẽ hướng đến khách hàng tiềm năng là người dân trong một khu vực nhất định. Bạn có thể tổ chức một số hoạt động offline để thu hút nhiều người biết đến phòng khám của bạn hơn. 

Chẳng hạn như tổ chức hội thảo chia sẻ thông tin hữu ích về sức khoẻ, test Covid-19 miễn phí, tẩy giun miễn phí cho trẻ em… Tất nhiên quy mô của những hoạt động này sẽ phụ thuộc vào mức độ đầu tư của phòng khám.

phương pháp marketing cho phòng khám cực hút khách
phương pháp marketing cho phòng khám cực hút khách

Ngoài ra, bạn có thể chủ động tham gia vào các sự kiện của địa phương như đến tuyên truyền kiến thức sức khỏe tại các trường học, hội người cao tuổi, Đoàn Thanh thiếu niên… Phương pháp marketing cho phòng khám này sẽ giúp mọi người biết đến cơ sở của bạn một cách chân thực và thân thiện nhất, đồng thời bạn cũng có thể thực hiện các chiến dịch marketing trực tiếp thông qua những sự kiện này.

Marketing phòng khám online qua mạng xã hội

Mạng xã hội là nền tảng vô cùng tiềm năng để thực hiện các phương pháp marketing cho phòng khám. Hai kênh hữu hiệu nhất mà bạn nên xây cho mình đó là Facebook và TikTok. 

Hãy tạo cho mình một profile thật chuyên nghiệp trên hai nền tảng này với content và hình ảnh chất lượng. Bạn có thể mời những khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ tại phòng khám like + follows các kênh đó.

Trên những nền tảng này bạn hãy thường xuyên đăng tải các nội dung về hoạt động thường ngày ở phòng khám, đội ngũ y bác sĩ, các chương trình khuyến mãi hay chỉ đơn giản là những thông tin hữu ích về sức khoẻ. Chúng sẽ giúp khách hàng thường xuyên thấy bài viết của bạn và nghĩ đến bạn ngay khi họ cần.

Ngoài ra cũng đừng quên thường xuyên hỏi thăm, tương tác với khách hàng cũ, khách hàng thân thiết qua các trang mạng xã hội này nhé. 

Xây dựng website chuyên nghiệp, thu hút

Ngoài mạng xã hội thì website cũng là kênh để thực hiện các phương pháp marketing cho phòng khám giúp bạn truyền tải thông tin đến khách hàng. Nó sẽ là một trong những yếu tố quyết định  khách hàng có tin tưởng sử dụng dịch vụ của bạn không. Một website chất lượng cần đảm bảo được những yếu tố sau: Tốc độ tải trang nhanh, hình thức thu hút, hình ảnh bắt mắt, bố cục dễ nhìn… 

Ngoài ra, hãy thường xuyên “chăm sóc” website của bạn bằng việc đăng tải những bài viết cập nhật tin tức bổ ích liên quan đến vấn đề sức khoẻ, làm đẹp… để thu hút lượt tương tác đều đặn về trang web.

Thực hiện các chiến dịch SEO google

Hầu hết mọi người khi chưa biết đi khám sức khoẻ ở đâu thì 90% sẽ lên google tìm kiếm thông tin. Do vậy, việc thực hiện chiến dịch SEO google là phương pháp marketing cho phòng khám sẽ trực tiếp thu hút khách hàng đến với bạn. Tuy nhiên với đặc thù của loại hình dịch vụ này, bạn nên SEO tập trung vào khu vực, thành phố nơi đặt địa điểm kinh doanh của phòng khám. 

Thực hiện các chiến dịch SEO google
Thực hiện các chiến dịch SEO google

Trước hết, bạn hãy xây dựng bộ từ khóa chuẩn SEO về các chủ đề được nhiều người quan tâm liên quan đến các dịch vụ mà phòng khám của bạn cung cấp. Để làm được điều này bạn cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và hiểu được khách hàng mình hướng đến muốn gì. Từ đó hãy tối ưu bài viết website chuẩn SEO đề đẩy từ khóa lên top.

Chạy quảng cáo trên các nền tảng

Chạy quảng cáo là một trong những phương pháp marketing cho phòng khám hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên hầu hết tất cả các phòng khám đều sử dụng phương thức này nên tính cạnh tranh rất cao. Do vậy chiến dịch quảng cáo của bạn phải thực sự hay mới có thể mang lại hiệu quả cao.

Bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo trên nhiều nền tảng như Facebook, TikTok, Google, Instagram… Tuỳ thuộc vào đối tượng mà bạn hướng đến hãy lựa chọn nền tảng phổ biến nhất. Với mỗi chiến dịch hãy làm content và hình ảnh thật thu hút, truyền tải những thông tin “đắt” nhất vào bài quảng cáo. 

Chạy quảng cáo trên các nền tảng
Chạy quảng cáo trên các nền tảng

Trên đây là 5 phương pháp marketing cho phòng khám mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo. Để có được tỉ lệ chuyển đổi cao từ 5 phương pháp này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Hiện tại ACT Group cung cấp dịch vụ marketing cho phòng khám cam kết các chỉ số nhất định. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những chiến lược truyền thông phù hợp nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.