Hãy cho khách hàng thấy những lợi ích mà chỉ ở spa của bạn mới có

Cách xử lý khôn khéo khi khách hàng chê giá dịch vụ spa mắc

Trong kinh doanh spa, đôi khi không thể tránh được phàn nàn hay ý kiến trái chiều từ khách hàng, đặc biệt là về giá. Vậy để không mất khách, nên xử lý thế nào khi khách hàng chê giá dịch vụ spa mắc? Cùng ACT Group học ngay một số cách giải quyết hữu dụng trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm

Xử lý thế nào khi khách hàng chê giá dịch vụ spa mắc?

Xoa dịu khách hàng

Trong mọi trường hợp, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy xoa dịu khách hàng bằng cách thể hiện sự đồng cảm đối với những phàn nàn của họ. Hãy thể hiện thái độ để khách hàng thấy việc mình bất bình về giá là điều dễ hiểu. Nếu cảm thấy ý kiến của mình được tôn trọng, chắc chắn khách hàng sẽ bình tĩnh hơn và lắng nghe những gì bạn nói. 

Khi khách hàng chê giá dịch vụ spa đắt, một điều đặc biệt cần lưu ý đó là cho dù họ là ai, thuộc tầng lớp nào, bạn cũng đừng bao giờ tỏ thái độ coi thường hay xem nhẹ lời nói của bọ. Hãy nhớ rằng, thái độ của bạn sẽ quyết định đến suy nghĩ và hành động mà khách hàng dành cho spa.

Giải quyết thế nào khi khách hàng chê giá dịch vụ spa mắc?
Giải quyết thế nào khi khách hàng chê giá dịch vụ spa mắc?

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao khách hàng chê dịch vụ spa đắt

Sau khi khách hàng đã bình tĩnh lại và chịu lắng nghe bạn, hãy bắt đầu thăm dò họ. Những câu hỏi cần được đưa ra một cách khéo léo, thể hiện sự quan tâm. Chẳng hạn như: “Không biết anh, chị đang phân vân về mức giá cho dịch vụ nào để bên em hỗ trợ”, hay “mình đã từng sử dụng dịch vụ này ở spa nào khác chưa ạ…”.

Bạn cần hiểu khách hàng chê dịch vụ spa của bạn đắt là do so với đối thủ cạnh tranh, hay chỉ đơn giản là vì chi phí chưa phù hợp với khả năng kinh tế của họ, để từ đó có giải pháp phù hợp. Hãy xử lý những yếu tố đó trước khi giải quyết vấn đề, vì việc thương lượng giá sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu nút thắt tâm lý của khách hàng không được tháo gỡ.

Cần tìm hiểu tại sao khách hàng cho rằng dịch vụ spa đắt 
Cần tìm hiểu tại sao khách hàng cho rằng dịch vụ spa đắt

Thuyết phục khách hàng, giải quyết vấn đề

Đây sẽ là bước quan trọng quyết định bạn có xử lý thành công khi khách hàng chê giá dịch vụ spa mắc hay không. Bước này sẽ bao gồm 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Khách hàng chê đắt vì so sánh với giá của đối thủ cạnh tranh 

Nếu thuộc trường hợp này, bạn nên giải thích cho khách hàng theo hướng “chất lượng đi đôi với giá cả” và phân tích cho họ hiểu vì sao dịch vụ bên bạn có giá cao hơn so với đối thủ. Thông thường, khách chỉ quan tâm đến những gì họ nhận được khi phải bỏ ra một số tiền nào đó. Do vậy, hãy cho họ thấy dịch vụ của bạn có gì tốt hơn so với những đơn vị khác. Đó có thể vì công nghệ hiện đại hơn, sản phẩm cao cấp hơn, hiệu quả lâu dài hơn hay thậm chí là dịch vụ, chính sách bảo hành hấp dẫn hơn… 

Ngoài ra, khi khách hàng chê giá dịch vụ spa đắt vì trước đó họ đã sử dụng dịch vụ ở một spa khác với giá rẻ hơn, bạn có thể xử lý tình huống bằng cách đánh thẳng vào “nỗi đau” của họ và cho thấy giải pháp chính là spa của bạn. Chẳng hạn như: “Chắc hẳn kết quả sử dụng dịch vụ ở đơn vị khác của anh, chị không được như mong đợi, nên mình đang muốn tìm đến những cơ sở khác có chất lượng đảm bảo hơn…” Và sau đó, khách hàng sẽ nói ra vấn đề mà họ đang gặp phải. Lúc này, bạn sẽ bám vào đó để đưa ra các ưu điểm cũng như cam kết khi khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. 

Tóm lại, cho dù là vì lý do gì, bạn cần phải thuyết phục cho họ thấy, số tiền mà họ phải bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng với những gì họ nhận được.

Hãy cho khách hàng thấy những lợi ích mà chỉ ở spa của bạn mới có
Hãy cho khách hàng thấy những lợi ích mà chỉ ở spa của bạn mới có

Trường hợp 2: Khách hàng chê giá dịch vụ mắc vì không phù hợp với khả năng kinh tế của họ

Trong trường hợp này, cần có một chút sự linh động từ phía spa. Khi xây dựng bảng giá cho các dịch vụ tại spa, bạn cũng nên lường trước những khách hàng “khó tính” và đưa ra phương án linh động giảm giá trong một số trường hợp đặc biệt. Đương nhiên, việc giảm giá sẽ cần dựa trên những nguyên tắc và tính toán nhất định. Chẳng hạn, bạn có thể đề xuất giảm 3 – 5% cho khách hàng nếu họ đồng ý sau khi sử dụng sản phẩm và có kết quả tốt, sẽ sẵn sàng giới thiệu cho người thân, bạn bè hoặc đăng bài check in, feedback cho spa. 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên giảm giá quá nhiều hoặc đồng ý quá dễ dàng chỉ vì không muốn để mất khách. Điều này có thể dẫn đến “tác dụng ngược” đó là làm cho khách hàng có cái nhìn khác về sản phẩm – dịch vụ của bạn. Họ sẽ cho rằng chất lượng chắc chắn không tốt nên bạn mới sẵn sàng giảm giá như vậy. Việc đưa ra điều kiện phù hợp để được nhận ưu đãi sẽ giải quyết được tất cả những vấn đề trên.

Spa nên có cơ chế giảm giá linh hoạt trong một số trường hợp đặc biệt
Spa nên có cơ chế giảm giá linh hoạt trong một số trường hợp đặc biệt

Nếu spa của bạn áp dụng phương pháp này khi khách hàng chê giá dịch vụ spa mắc, thì các vấn đề liên quan đến những trường hợp được phép giảm giá, hay mức giảm như thế nào, tối đa bao nhiêu… cần được quy định rõ ràng và đào tạo nhất quán cho tất cả các nhân viên. Tránh trường hợp mức giảm không đồng nhất hoặc hành động theo cảm tính, sẽ dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Ngoài ra, nếu spa đang có các chương trình khuyến mãi, đừng quên nhắc nhở khách hàng để họ biết rằng mình vẫn có thể sử dụng sản phẩm – dịch vụ của bạn với mức giá rẻ hơn.

Trên đây là một số cách giải quyết hiệu quả khi khách hàng chê giá dịch vụ spa mắc. Việc này sẽ không quá khó nếu bạn khôn khéo xử lý tình huống. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh doanh và marketing đa lĩnh vực, vui lòng truy cập website của ACT Group.

CTY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG HÀNH ĐỘNG (ACT GROUP)

  • Địa chỉ: Số 27, Ngõ 16 Hoàng Cầu, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0973 405 082
  • Email: contact@actgroup.com.vn

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *