• Trang chủ / Chiến Lược Marketing / Hướng dẫn cách…
Cộng tác viên Shopee trực tiếp

Hướng dẫn cách làm cộng tác viên bán hàng trên Shopee mới nhất 2024

Những năm gần đây, ngành thương mại điện tử ở Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và Shopee đã trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất cho kinh doanh trực tuyến. Nếu bạn đang muốn tham gia vào lĩnh vực này và muốn tìm hiểu cách làm cộng tác viên bán hàng trên Shopee, bài viết này sẽ giúp bạn khám phá chi tiết về cách bắt đầu và thành công trong công việc này.

Cộng tác viên bán hàng Shopee là gì? 

Cộng tác viên Shopee là cầu nối trung gian giữa người bán và khách hàng. Họ hợp tác với Seller trên Shopee với mục đích bán hàng, giới thiệu sản phẩm, hàng hoá tới khách hàng. Đây chỉ là công việc được xem là nghề phụ,phù hợp với những mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng tham gia.

Cộng tác viên Shopee là gì?
Cộng tác viên Shopee là gì?

Những cách làm cộng tác viên bán hàng trên Shopee mà bạn cần biết

Để trở thành CTV bán hàng trên Shopee, bạn có thể tham khảo một trong hai cách dưới đây.

Cách làm cộng tác viên bán hàng Shopee trực tiếp

  • Muốn làm cộng tác viên cho bán hàng trực tiếp trên Shopee, điều đầu tiên bạn cần lựa chọn những sản phẩm mà bạn yêu thích, hiểu rõ, có nhu cầu thị trường lớn.
  • Bạn nên lựa chọn những sản phẩm trong danh mục bán chạy nhất. Những sản phẩm hot, mới, được ưa chuộng sẽ đem lại kết quả nhanh hơn.
  • Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm, bạn nên tìm kiếm, lựa chọn những nguồn hàng ở gần bạn, để có thể dễ dàng lấy hàng và kiểm tra chất lượng sản phẩm.
  • Có nguồn hàng và sản phẩm, bạn cần lập shop trên Shopee và tối ưu nó. Hãy cập nhật sản phẩm mới thường xuyên, lựa chọn hình ảnh, video đẹp mắt, thu hút. Nâng cao trải nghiệm khách hàng qua các dịch vụ chăm sóc khách hàng.
  • Khi khách hàng đặt đơn thì bạn có thể mua sản phẩm từ các shop trên Shopee, sau đó gửi cho khách hàng. Còn các bạn tỉnh lẻ thì hãy đàm phán với nhà cung cấp để xin giá cộng tác viên, khi nào có đơn hàng thì bạn sẽ lấy hàng và đóng gói gửi đi cho khách.
Cộng tác viên Shopee trực tiếp
Cộng tác viên Shopee trực tiếp

Cách làm ctv cho Shopee thông qua Affiliate marketing

Các bước để làm cộng tác viên bán hàng cho Shopee qua Affiliate marketing như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản để trở thành Publisher trong mạng lưới tiếp thị liên kết.
  • Chọn đăng ký để trở thành cộng tác viên Shopee và chờ cho hệ thống xét duyệt.
  • Hệ thống xét duyệt thành công thì bạn hãy nhấn tạo link để bắt đầu tạo link quảng bá.
  • Vào Shopee và lựa chọn sản phẩm bạn muốn kinh doanh. Copy đường link sản phẩm. Quay lại trang chủ của mạng lưới tiếp thị liên kết đã chọn rồi click Product Link trong phần công cụ. Dán đường link vừa Copy và click tạo Link. 
  • Khi hệ thống thông báo tạo link thành công. Bạn có thể đem quảng bá đường link thông qua website, facebook… và khi có ai đó click vào link của bạn và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.
Cộng tác viên Shopee qua  Affiliate marketing
Cộng tác viên Shopee qua  Affiliate marketing

Những lưu ý quan trọng khi làm cộng tác viên bán hàng trên Shopee

Hiện nay có nhiều đối tượng lợi dụng hình thức tuyển dụng cộng tác viên Shopee để thực hiện hành vi lừa đảo. Vì vậy cách làm cộng tác viên bán hàng trên Shopee để không gặp những rủi ro này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Tìm kiếm những nhà cung cấp đáng tin cậy

Hãy lựa chọn, tìm hiểu những nhà cung cấp đáng tin cậy trước khi hợp tác. Một đối tác đáng tin cậy được xác định trên các tiêu chí như: có nguồn hàng ổn định, đảm bảo số lượng và chất lượng của sản phẩm, có chính sách rõ ràng, minh bạch, công khai đối với cộng tác viên. Bạn cũng nên xem phần đánh giá từ khách hàng và những cộng tác viên khác về shop để có góc nhìn khách quan hơn.

Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín
Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín

Đảm bảo chất lượng sản phẩm 

Nhà cung cấp cần phải cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm cho các cộng tác viên mình. Điều này vừa giúp các cộng tác viên dễ bán hàng vừa tạo sự uy tín thương hiệu với khách hàng. Khi làm cộng tác viên bán hàng Shopee, bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố này để đảm bảo sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng là sản phẩm chất lượng, tránh ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu cá nhân. 

Chủ động tìm kiếm thông tin của sản phẩm 

Cách làm cộng tác viên bán hàng trên Shopee hiệu quả thì không thể không nhắc đến đó là sự chủ động tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Nó giúp bạn tiếp cận với khách hàng được dễ dàng và hiệu quả hơn. Trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm cũng là cách để bạn lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, tránh được những hành vi lừa đảo. 

Tìm kiếm thông tin sản phẩm
Tìm kiếm thông tin sản phẩm

Cách làm CTV cho shopee là Không ôm hàng 

Tuyệt đối không gom hàng, ôm hàng. Đặc biệt với những sản phẩm, hàng hoá có giá trị lớn. Không được đặt cọc quá nhiều, chỉ nên đặt cọc tối đa 50% giá trị sản phẩm và cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định. Nếu bạn ôm hàng quá nhiều mà lại gặp nhà cung cấp không uy tín, hoặc sản phẩm giá trị cao, kén người dùng thì dễ dẫn đến nguy cơ tồn hàng, không bán được hàng. 

Trên đây là một số thông tin về cách làm cộng tác viên bán hàng trên Shopee? Hy vọng với sự nỗ lực không ngừng của bạn, bạn sẽ có thể sớm thành công trong lĩnh vực này. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn nhận tư vấn về những giải pháp về kinh doanh trên Shopee, hãy liên hệ với ACT Group để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!