CTV bán hàng mỹ phẩm là gì?

Kinh nghiệm làm cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm cho người mới

Cộng tác viên (CTV) hiện đã trở thành một hình thức kiếm thêm thu nhập phổ biến, đặc biệt là với các mặt hàng làm đẹp. Vậy muốn trở thành cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm cần phải biết những gì? Cùng ACT Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

CTV bán hàng online mỹ phẩm là gì?

CTV bán hàng online mỹ phẩm có thể được hiểu là những cá nhân hợp tác với công ty, doanh nghiệp có nguồn hàng mỹ phẩm, để bán sản phẩm mà không nhất thiết phải bỏ vốn hay đến trực tiếp văn phòng. Thông thường, CTV sẽ làm việc thông qua các kênh trực tuyến như website, mạng xã hội, hay các ứng dụng di động. 

CTV có thể là bất cứ ai muốn kiếm thêm thu nhập: học sinh sinh viên, dân văn phòng, người lao động tự do, mẹ bỉm sữa… Họ sẽ nhận được hoa hồng hoặc phần trăm doanh số bán hàng từ việc tiếp thị và bán mỹ phẩm của công ty. Khách hàng của CTV có thể đến từ các mối quan hệ cá nhân, các trang mạng xã hội hay sàn TMĐT… 

CTV bán hàng mỹ phẩm là gì?
CTV bán hàng mỹ phẩm là gì?

Những công việc mà CTV bán hàng online mỹ phẩm thường làm

Hầu hết các cá nhân khi trở thành CTV online sẽ làm những công việc cơ bản sau:

 • Nghiên cứu sản phẩm và nắm rõ các thông tin để bán hàng
 • Xây dựng kế hoạch bán hàng để tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng
 • Chia sẻ thông tin sản phẩm lên các nền tảng trực tuyến như Facebook, TikTok, Zalo, Instagram, hoặc các sàn thương mại điện tử
 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng có nhu cầu
 • Hoàn tất quy trình chốt đơn và báo đơn cho công ty hoặc đại lý để tiến hành gửi hàng cho khách
 • Nhận phần hoa hồng từ việc bán sản phẩm, mức hoa hồng này sẽ phụ thuộc vào cơ chế của từng công ty mỹ phẩm và doanh thu của CTV

Một số lưu ý khi làm cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm

Tuy làm CTV mỹ phẩm không có gì quá khó khăn, nhưng nếu là người mới biết đến hình thức này, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

Tìm hiểu công ty đối tác trước khi đồng ý trở thành CTV

Để tránh tình trạng lừa đảo, bạn nên chọn những công ty uy tín trên thị trường. Bạn có thể nghiên cứu thông tin trên các trang mạng xã hội, google hay hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm. Nếu bạn kiểm tra và không thấy tên thương hiệu hay sản phẩm đó ở bất cứ nền tảng nào, thì có thể đó chỉ là những tổ chức lừa đảo không chính thống.

Một số lưu ý khi làm CTV mỹ phẩm
Một số lưu ý khi làm CTV mỹ phẩm

Nghiên cứu rõ ràng về chính sách CTV của công ty

Tất cả các đơn vị mỹ phẩm khi tìm kiếm CTV đều sẽ đặt ra cơ chế riêng. Bạn cần nắm rõ trách nhiệm cũng như quyền lợi mình sẽ được hưởng khi làm CTV bán hàng online mỹ phẩm cho công ty đó. Một số thông tin bạn cần đặc biệt lưu ý bao gồm: % hoa hồng, các mốc doanh thu, lương cứng (nếu có), chế độ đãi ngộ hay chính sách thưởng vượt chỉ tiêu…

Rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho công việc CTV bán hàng

Để bán được hàng hiệu quả, CTV mỹ phẩm cần có những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng giao tiếp, tư vấn bán hàng, giải quyết vấn đề
 • Yêu thích và có kiến thức về các sản phẩm làm đẹp, nắm rõ thông tin mặt hàng mình đang bán
 • Sử dụng thành thạo mạng xã hội, cách quản lý và vận hành các sàn TMĐT
 • Khả năng sáng tạo nội dung, viết lách tốt
 • Kỹ năng livestream, nói chuyện hấp dẫn, thu hút là một lợi thế…

Thu nhập hấp dẫn khi trở thành CTV bán hàng mỹ phẩm của AC WeMark

AC WeMark là ai? 

AC WeMark là đơn vị thuộc ACT Group, chuyên phân phối đa dạng các mặt hàng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như thực phẩm chức năng, sản phẩm mẹ & bé và mỹ phẩm. Các mặt hàng làm đẹp của chúng tôi đến từ những quốc gia hàng đầu như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Pháp… 

Toàn bộ các sản phẩm đều có mức giá cạnh tranh với thị trường và mang lại hiệu quả sử dụng cao. Với chính sách hoa hồng hấp dẫn và cơ chế đãi ngộ tốt, trở thành CTV bán hàng online mỹ phẩm của AC WeMark sẽ giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập không giới hạn.

AC WeMark là ai?
AC WeMark là ai?

Tại sao nên trở thành CTV của AC WeMark?

Nếu làm CTV bán hàng online mỹ phẩm của AC WeMark, bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

Không cần lo về vốn hay việc nhập hàng

Khi trở thành CTV mỹ phẩm của AC WeMark, bạn chỉ cần tập trung vào việc bán hàng. Còn việc quản lý sản phẩm và đầu tư vốn sẽ do chúng tôi chịu trách nhiệm thực hiện. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không phải bỏ vốn hay tìm kiếm sản phẩm để bán. Cho dù bạn đang là học sinh sinh viên, người lao động tự do hay mẹ bỉm sữa, bạn vẫn có thể trở thành CTV của AC WeMark.

Không gò bó về mặt thời gian

Bạn hoàn toàn tự do về thời gian và chủ động kế hoạch làm việc khi trở thành CTV bán hàng online mỹ phẩm của AC WeMark. Bạn có thể xem nó như một công việc tay trái, giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành khoảng 2 – 3 tiếng phục vụ cho việc bán hàng là đã có thể kiếm thêm được một nguồn thu nhập ổn định. 

Tại sao nên trở thành CTV của AC WeMark?
Tại sao nên trở thành CTV của AC WeMark?

Cơ chế hoa hồng hấp dẫn

Hiện nay, AC WeMark đang có % hoa hồng hấp dẫn dành cho các CTV bán hàng mỹ phẩm. Doanh thu của bạn càng cao thì thu nhập bạn nhận về càng lớn. Ngoài ra, các mặt hàng mỹ phẩm của AC WeMark đều là những sản phẩm dễ bán với nhu cầu sử dụng cao như: dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, mặt nạ, serum…. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể kiếm được nguồn thu nhập không giới hạn nếu trở thành CTV của chúng tôi. 

Hỗ trợ tối đa

Nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm làm CTV bán hàng online, AC WeMark sẽ giúp bạn trau dồi và cải thiện khả năng này. Bạn sẽ được training các kiến thức liên quan đến marketing, sale, tư vấn, chụp ảnh, quay dựng…. để bán được hàng. Ngoài ra, trong quá trình hợp tác, bạn cũng sẽ được cung cấp đầy đủ tư liệu bán hàng: hình ảnh, video, thông tin sản phẩm…. 

Trên đây là một số điều cần lưu ý nếu bạn muốn làm cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm. Nếu bạn quan tâm đến vị trí CTV của AC WeMark, vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ!

CTY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG HÀNH ĐỘNG (ACT GROUP)

 • Địa chỉ: Số 27, Ngõ 16 Hoàng Cầu, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Hotline: 0973 405 082
 • Email: contact@actgroup.com.vn

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *