• Trang chủ / Tin Tức Tổng Hợp / Có nên làm…
Có nên làm cộng tác viên bán hàng online không?

Có nên làm cộng tác viên bán hàng online vào thời điểm này không?

Cộng tác viên là hình thức kiếm thêm thu nhập phổ biến hiện nay. Tuy nhiên công việc này gây khá nhiều băn khoăn do xuất hiện nhiều tình trạng lừa đảo khó kiểm soát. Vậy thời điểm này có nên làm cộng tác viên bán hàng online hay không? Cùng tham khảo bài viết sau và đưa ra câu trả lời nhé!

Tham khảo thêm:

Một số lợi ích khi làm cộng tác viên bán hàng online

Bất kỳ công việc nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần hiểu rõ những điều này để quyết định có nên làm cộng tác viên bán hàng online hay không.

Không cần bỏ vốn

Ưu điểm lớn nhất khi làm cộng tác viên online là không cần phải bỏ vốn, hoặc bạn chỉ cần mất một khoản phí rất thấp. Nếu bạn có kỹ năng bán hàng, khéo léo và nhạy bén, bạn sẽ nhận được số tiền hoa hồng xứng đáng với doanh thu mình đạt được mà không cần bỏ một đồng vốn nào. Bạn cũng không phải chịu rủi ro hay “gánh lỗ” trong trường hợp không bán được hàng.

Có nên làm cộng tác viên bán hàng online không?
Vậy có nên làm cộng tác viên bán hàng online không?

Thời gian linh hoạt khi bán hàng online

“Rảnh làm bận nghỉ” là câu nói được sử dụng rất nhiều cho công việc CTV online. Với hình thức này, bạn có thể chủ động thời gian ở bất cứ thời điểm nào. Do đó, rất nhiều cá nhân có công việc vẫn chọn làm CTV khi họ có thời gian rảnh vào buổi tối. 

Ngoài ra, khối lượng làm việc của CTV cũng không quá nhiều. Hầu hết các tư liệu bán hàng đều được cung cấp sẵn, bạn chỉ cần khai thác và sử dụng nó theo cách của riêng bạn. Đây sẽ là điểm cộng lớn cho những ai đang phân vân có nên làm cộng tác viên bán hàng online hay không.

Tích lũy kinh nghiệm, phát triển bản thân khi bán hàng trực tiếp

Làm CTV bán hàng không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập, mà bạn còn học được rất nhiều thứ từ công việc này: kỹ năng tư vấn, giao tiếp, thuyết phục khách hàng; kỹ năng làm kế hoạch, xây dựng nội dung, viết content; kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh, video cơ bản… và cả các kiến thức chuyên sâu về kinh doanh, marketing… Tất cả những điều bạn học được khi làm CTV đều rất có ích trong cuộc sống hàng ngày, chúng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc chính của bạn.

Thu nhập không giới hạn khi bán hàng trên mạng

Không có giới hạn mức thu nhập nào đặt ra cho công việc CTV. Bạn nhận được hoa hồng nhiều hay ít sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng bán hàng của bạn. Các công ty đều quy định cơ chế chiết khấu rõ ràng cho vị trí CTV. Ngoài ra, còn có cả chính sách thưởng cho những CTV bán hàng vượt doanh số. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiếm được số tiền lớn khi làm CTV nếu có kỹ năng bán hàng tốt. 

Những lợi ích khi làm CTV bán hàng online
Những lợi ích khi làm CTV bán hàng online

Những thách thức khi làm CTV bán hàng online hiện nay

Bên cạnh những lợi ích nổi bật, thì làm ctv bán hàng online cũng có những bất cập sau: 

Tình trạng lừa đảo khó kiểm soát

Thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp, nhà bán hàng kém uy tín. Tình trạng chào bán những sản phẩm không chất lượng, lừa dối khách hàng, lừa đảo nhân viên,… xảy ra thường xuyên. Vi đa số công việc CTV đều trao đổi online, và thường không có hợp đồng chính thức, do đó hiện tượng lừa đảo xuất hiện rất nhiều. Có thể là không trả hoa hồng theo đúng thoả thuận, giao sản phẩm kém chất lượng tới tay người mua,…

Ngoài ra, cũng có không ít đơn vị lợi dụng việc tuyển dụng CTV để lừa đảo “trá hình”, có thể là hack nick Facebook cá nhân, tài khoản ngân hàng, ví điện tử… Đã có rất nhiều người bị “mất tiền oan” vì không đề phòng những trường hợp này. Do đó, trước khi quyết định có nên làm cộng tác viên bán hàng online hay không, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thông tin đơn vị, và từ chối ngay nếu thấy có những dấu hiệu bất thường.

Khó kiểm soát chất lượng sản phẩm

Vì là làm việc online từ xa, cũng không phải người trực tiếp đóng đơn gửi đi cho khách hàng, nên đôi khi bạn sẽ không thể biết chắc lượng sản phẩm đến tay người mua có thực sự tốt hay không. Nếu phía nhà bán hàng gửi đi những mặt hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái… thì đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của bạn.

Một số bất cập khi làm CTV bán hàng online
Một số bất cập khi làm CTV bán hàng online

Có nên làm cộng tác viên bán hàng online hay không?

Xét trên thực tế, thì làm CTV mang lại khá nhiều lợi ích, do vậy, đây vẫn là một công việc tiềm năng đáng thử dành cho những cá nhân muốn kiếm thêm thu nhập. Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ các thông tin, hợp tác với những đơn vị uy tín thì gần như sẽ không xảy ra rủi ro. 

Bạn có thể kiểm tra mức độ uy tín của các đơn vị hợp tác bằng cách hỏi ý kiến người quen, tìm hiểu trên internet, mạng xã hội… Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều đội nhóm, cộng đồng dành riêng cho các CTV, bạn có thể tham gia và xin ý kiến từ những thành viên trong group. 

AC WeMark tuyển dụng CTV bán hàng online uy tín

AC WeMark là đơn vị trực thuộc ACT Group chuyên phân phối đa dạng các mặt hàng như: mỹ phẩm, đồ gia dụng, thực phẩm chức năng, sản phẩm mẹ & bé,… Tất cả đều là những sản phẩm tiềm năng có nhu cầu sử dụng cao và được sản xuất bởi các quốc gia uy tín trên khắp thế giới như: Nhật, Pháp, Úc, Mỹ…. Trước khi đưa vào phân phối bất kỳ mặt hàng nào, chúng tôi đều có khâu nghiên cứu và kiểm duyệt nghiêm ngặt.

Để mở rộng thị trường, AC WeMark cần tìm kiếm đội ngũ CTV bán hàng online với cơ chế hấp dẫn. Mọi điều khoản, quy định sẽ được thoả thuận và thống nhất rõ ràng trước khi hai bên chính thức hợp tác. Ngoài ra, CTV sẽ được cung cấp đầy đủ tư liệu bán hàng, bao gồm thông tin, hình ảnh, video… sản phẩm, được đào tạo kiến thức về marketing chuyên nghiệp. Trong quá trình hợp tác, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ hết mình để CTV có thể bán hàng một cách hiệu quả.

AC WeMark tuyển dụng CTV cơ chế hấp dẫn, rõ ràng
AC WeMark tuyển dụng CTV cơ chế hấp dẫn, rõ ràng

Tóm lại, nếu tìm kiếm được đơn vị hợp tác uy tín, bạn sẽ không cần phải quá băn khoăn trong việc có nên làm cộng tác viên bán hàng online hay không. Nếu làm tốt, công việc này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích và nguồn thu nhập không giới hạn. Nếu bạn quan tâm đến vị trí CTV của AC WeMark, vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ!

CTY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG HÀNH ĐỘNG (ACT GROUP)

  • Địa chỉ: Số 27, Ngõ 16 Hoàng Cầu, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0973 405 082
  • Email: contact@actgroup.com.vn