• Trang chủ / Facebook Marketing / [Mách bạn] Chiến…
Xây dựng fanpage facebook là điều mà nhiều doanh nghiệp hướng đến

[Mách bạn] Chiến lược xây dựng fanpage hiệu quả từ con số 0

Xây dựng fanpage là điều mà nhiều doanh nghiệp hướng đến hiện nay. Bởi nhu cầu tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của khách hàng thông qua các trang mạng xã hội ngày nay là rất lớn. Vì thế, một công ty, doanh nghiệp có kế hoạch xây dựng fanpage hiệu quả sẽ rất dễ dàng để tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng.

Fanpage là gì? 

Xây dựng fanpage hiệu quả là hoạt động đang được quan tâm hiện nay, và cách xây dựng trang fanpage hiệu quả là điều mà nhiều người tìm kiếm. Bởi fanpage là một trang được tạo từ tài khoản cá nhân trên facebook, có thể quản lý bởi một hay nhiều người dùng. 

Xây dựng fanpage facebook là điều mà nhiều doanh nghiệp hướng đến
Xây dựng fanpage facebook là điều mà nhiều doanh nghiệp hướng đến

Số lượng người truy cập facebook ngày càng nhiều giúp cho fanpage kinh doanh trở thành nơi doanh nghiệp và khách hàng tương tác với nhau. Cụ thể, fanpage được sử dụng để đăng tải hình ảnh, thông tin sản phẩm, dịch vụ hay tin tức mới nhất về doanh nghiệp hay các chương trình khuyến mãi. 

Tại sao cần lên kế hoạch xây dựng fanpage hiệu quả

Như đã nói, xây dựng fanpage hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, không chỉ trong việc bán hàng mà còn giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu. Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp thường lựa chọn xây dựng page facebook là do:

lên kế hoạch xây dựng fanpage
lên kế hoạch xây dựng fanpage
  • Fanpage facebook không giới hạn lượt thích, theo dõi giúp cho bất kỳ ai quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ có thể cập nhật thông tin của doanh nghiệp thường xuyên.
  • Xây dựng fanpage hiệu quả giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng bằng internet thông qua chiến lược marketing.
  • Facebook không chỉ là nơi để giới thiệu thông tin sản phẩm mà còn có nhiều chức năng quản lý, chăm sóc khách hàng cực kỳ tiện lợi.
  • Xây dựng page facebook còn có thể đo lường mức độ tiếp cận của khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp điều chỉnh được hướng kinh doanh hiệu quả.

Chiến lược xây dựng fanpage hiệu quả từ con số 0

Để có thể Facebook marketing thì doanh nghiệp cần phải có chiến lược xây dựng fanpage rõ ràng, cụ thể. Dưới đây là chiến lược, cách xây dựng fanpage con số 0 mà các công ty, doanh nghiệp có thể tham khảo.

Lên kế hoạch xây dựng fanpage

Trước hết, muốn xây dựng fanpage từ con số 0 cần phải có chiến lược, kế hoạch cụ thể về thương hiệu, nội dung thông tin, hình ảnh muốn truyền tải. Mục đích khi xây dựng fanpage phải được nêu rõ bằng tư duy, nền tảng hỗ trợ sẵn có. 

Bắt đầu bằng tên fanpage

Tên fanpage là một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong chiến lược xây dựng fanpage facebook hiệu quả. Tên fanpage phải ấn tượng và thật sự dễ nhớ, chưa hết, tên của page facebook nên thể hiện rõ thương hiệu của doanh nghiệp, những gì mà doanh nghiệp cung cấp.

Tối ưu nội dung fanpage

Phần thông tin của fanpage cực kỳ quan trọng, góp phần quyết định hiệu quả của chiến lược xây dựng fanpage. Xây dựng fanpage hiệu quả được đánh giá qua mức độ phong phú của nội dung và các thông tin được đăng tải một cách thường xuyên.

Nội dung fanpage phong phú thu hút được nhiều khách hàng quan tâm
Nội dung fanpage phong phú thu hút được nhiều khách hàng quan tâm

Tối ưu avatar và ảnh bìa của fanpage

Ảnh bìa và avatar fanpage nên thiết kế thật đẹp, bắt mắt và độc đáo. Tuy nhiên không nên quên ảnh bìa và avatar của fanpage phải phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp, đặc biệt, hai yếu tố này cần phải có sự liên kết chặt chẽ.

Tối ưu thông tin fanpage

Một fanpage facebook đầy đủ thông tin về doanh nghiệp sẽ giúp tăng mức độ tin tưởng của khách hàng lên rất nhiều lần. Sau khi thành lập fanpage, cần phải có sự quản lý chặt chẽ, không chỉ ở phần nội dung mà còn phải chăm chút những chức năng của fanpage.

Tìm hiểu thêm

Liên kết với các kênh khác của doanh nghiệp

Việc liên kết với các kênh bán hàng khác của doanh nghiệp sẽ góp phần xây dựng fanpage hiệu quả và tạo một tầm nhìn dài hạn cho fanpage. Các kênh có thể liên kết ở fanpage thường là website bán hàng trực tuyến, profile cá nhân của doanh nghiệp hay các nhóm tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng. 

Liên kết nhiều kênh của doanh nghiệp giúp khách hàng thuận lợi khi việc tìm kiếm thông tin
Liên kết nhiều kênh của doanh nghiệp giúp khách hàng thuận lợi khi việc tìm kiếm thông tin

Chạy quảng cáo cho fanpage

Cân nhắc lựa chọn chạy quảng cáo fanpage facebook để có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chiến lược xây dựng fanpage hiệu quả từ con số 0 mà chúng tôi muốn gửi đến khách hàng. Và để có thể xây dựng một fanpage kinh doanh thực sự hiệu quả thì ACT Group sẽ giúp khách hàng đạt được điều này một cách nhanh chóng nhất.