Tại sao công ty du học cần làm marketing?

Gợi ý 4 chiến lược marketing cho ngành du học phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, ngành du học trở thành lĩnh vực cạnh tranh khá quyết liệt, đòi hỏi các tổ chức du học phải áp dụng chiến lược marketing sáng tạo để thu hút nhiều đối tượng tiềm năng. Trong bài viết dưới đây, ACT Group sẽ gợi ý 4 chiến lược marketing cho ngành du học chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao.

Tại sao cần làm marketing cho công ty du học?

Marketing đóng vai trò đặc biệt quan trọng với ngành du học. Nó không chỉ giúp quảng bá thương hiệu, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng mà còn là phương pháp tương tác và kết nối hiệu quả, giúp thúc đẩy nhận diện thương hiệu nhanh chóng. Ngoài ra, qua các chiến lược tiếp thị, doanh nghiệp có thể nâng cao vị thế trong cộng đồng giáo dục, đồng thời thích ứng nhanh chóng với thị trường và xu hướng mới, góp phần vào sự phát triển bền vững và ổn định của doanh nghiệp.

Tại sao công ty du học cần làm marketing?
Tại sao công ty du học cần làm marketing?

Gợi ý 4 chiến lược marketing cho ngành du học giúp thúc đẩy doanh số hiệu quả

Marketing ngày càng phát triển và trở nên quan trọng với hầu hết các công ty du học, chính vì thế việc lựa chọn ra chiến lược tiếp thị phù hợp là vô cùng cần thiết. Dưới đây là 4 phương pháp khá hiệu quả mà các đơn vị có thẻ áp dụng.

Thiết kế website du học chuyên nghiệp

Website là phương tiện hữu hiệu để kết nối doanh nghiệp du học với các đối tượng tiềm năng. Việc thiết kế website chuyên nghiệp không chỉ tạo dấu ấn thương hiệu mạnh mẽ mà còn tăng cường uy tín trong mắt khách hàng và đối tác. Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng và chứa đựng thông tin đầy đủ về đơn vị, chương trình học, đội ngũ giảng viên, chi phí,… sẽ giúp tiếp cận người xem một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

Thiết kế website du học chuyên nghiệp, thu hút
Thiết kế website du học chuyên nghiệp, thu hút

Một website du học chuyên nghiệp sẽ cần đảm bảo những tiêu chí sau đây:

 • Thiết kế bắt mắt, phù hợp với ngành giáo dục và xu hướng thực tế, thể hiện được đặc trưng thương hiệu
 • Video, hình ảnh đăng tải chất lượng, cần được đầu tư thiết kế chỉn chu
 • Tối ưu trải nghiệm người dùng, tốc độ tải trang nhanh, tương thích trên nhiều thiết bị như điện thoại di động, laptop, máy tính bảng…
 • Đầy đủ các thông tin cơ bản như: thông tin về doanh nghiệp, chương trình học, chứng chỉ, giảng viên, ưu đãi….
 • Liên kết trực tiếp với các nền tảng khác của doanh nghiệp như Facebook, TikTok, Youtube… để tăng tương tác 

Truyền thông trên mạng xã hội

Mạng xã hội là phương tiện để bạn tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng nhất và gia tăng tương tác hiệu quả.

Facebook marketing

Đây có thể coi là chiến lược marketing cho ngành du học phổ biến nhất hiện nay. Bởi hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng Facebook, đây sẽ là công cụ mạnh mẽ để đơn vị du học tiếp cận đến đông đảo khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp có thể triển khai facebook marketing bằng những hạng mục sau:

 • Xây dựng Facebook fanpage chuyên nghiệp với đầy đủ tuyến nội dung về thương hiệu, sản phẩm – dịch vụ và tương tác – giải trí
 • Triển khai các chiến dịch quảng cáo hiệu quả target trực tiếp vào tệp khách hàng mục tiêu và tối ưu liên tục
 • Triển khai Facebook seeding trên các hội nhóm liên quan đến du học, có cộng đồng thành viên là các đối tượng quan tâm đến du học
 • Tích cực tương tác, trao đổi thông tin qua các bài đăng, like, comment, share…
Facebook marketing hiệu quả cho ngành du học
Facebook marketing hiệu quả cho ngành du học

TikTok marketing

TikTok với sự phổ biến và phát triển mạnh mẽ, cùng đông đảo người dùng là các bạn trẻ, chắc chắn sẽ là nền tảng tiềm năng để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu, nâng cao nhận diện thương hiệu. Các tổ chức du học có thể tận dụng TikTok để chia sẻ nhiều clip với đa dạng chủ đề như:

 • Giới thiệu về doanh nghiệp: cơ sở vật chất, tiện ích cho học viên, thành quả đạt được, thông tin chứng chỉ, đội ngũ giảng viên,…
 • Thông tin chương trình học, mức học phí cơ bản…
 • Các thông tin hữu ích thú vị liên quan đến đất nước du học: con người, ẩm thực, lối sống, cảnh quan….
 • Một số hoạt động tương tác, giải trí khác: minigame, talkshow, livestream…

Tuy nhiên, toàn bộ nội dung đăng tải trên TikTok cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về mặt nội dung và hình thức, phù hợp với nền tảng, mang lại giá trị cho người xem.

Nâng cao nhận diện thương hiệu với TikTok marketing cho ngành du học
Nâng cao nhận diện thương hiệu với TikTok marketing cho ngành du học

Triển khai SEO Google

Tối ưu hóa website chuẩn SEO là chiến lược marketing cho ngành du học  quan trọng để tăng cường khả năng tiếp cận và vị thế của trang web. Việc xây dựng bộ từ khóa liên quan, tạo nội dung chất lượng và duy trì trang web luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất là chìa khóa để đẩy website doanh nghiệp lên vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm. Điều này giúp các đơn vị thu hút sự chú ý của những đối tượng tiềm năng đang có nhu cầu hoặc quan tâm đến lĩnh vực du học. 

Quảng cáo online

Thực hiện các chiến dịch quảng cáo online trên đa dạng nền tảng như Google Ads, Facebook Ads, TikTok Ads… sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến lượt chuyển đổi ra khách hàng và gia tăng doanh số. Việc kết hợp đồng thời giữa các chiến dịch quảng cáo trực tuyến với những chiến lược marketing khác sẽ tạo ra sự đồng bộ, tăng cường hiệu quả truyền thông toàn diện. 

Để đạt được kết quả tốt nhất, việc thường xuyên theo dõi và đánh giá chất lượng quảng cáo là vô cùng quan trọng. Sự linh hoạt trong việc điều chỉnh chiến lược dựa trên những chỉ số thống kê sẽ giúp tổ chức du học thích ứng nhanh chóng với xu hướng thị trường cũng như thuật toán của nền tảng. 

Thực hiện SEO Google để nâng cao vị thế website du học 
Thực hiện SEO Google để nâng cao vị thế website du học

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài cho ngành du học tại ACT Group

ACT Group tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ phòng marketing thuê ngoài chuyên nghiệp, mang đến các giải pháp truyền thông hiệu quả toàn diện cho các đơn vị du học. Với đội ngũ chuyên gia tài năng và giàu kinh nghiệm thực chiến, chúng tôi đã và đang thực hiện rất hiệu quả những chiến lược truyền thông liên quan đến lĩnh vực này. 

Đối với mỗi đơn vị, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp marketing phù hợp với nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng. Các chiến lược marketing cho ngành du học kể trên sẽ được sử dụng linh hoạt theo lộ trình cụ thể, cam kết mục tiêu rõ ràng cho từng giai đoạn. Trong quá trình triển khai kế hoạch, chúng tôi cũng liên tục theo dõi và cập nhật để cải thiện phương pháp sao cho tối ưu nhất. 

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài cho ngành du học tại ACT Group
Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài cho ngành du học tại ACT Group

Trên đây là gợi ý 4 chiến lược marketing cho ngành du học mà các đơn vị có thể tham khảo. Để khai thác triệt để được 4 phương pháp này, đòi hỏi doanh nghiệp cần có sự đầu tư và nghiên cứu kỹ lưỡng. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ phòng marketing thuê ngoài của ACT Group, vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ!

CTY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG HÀNH ĐỘNG (ACT GROUP)

 • Địa chỉ: Số 27, Ngõ 16 Hoàng Cầu, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Hotline: 0973 405 082
 • Email: contact@actgroup.com.vn