Bật mí 3 mẹo “nhỏ xíu” giúp gia tăng hiệu quả khi chạy quảng cáo facebook

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội có vai trò đắc lực trong các hoạt động quảng bá thương hiệu và thúc đẩy bán hàng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về 3 tips nhỏ giúp gia tăng hiệu quả khi chạy quảng cáo Facebook nhé! Tham khảo ngay! 

Tiết lộ 3 mẹo “nhỏ xíu” thúc đẩy hiệu quả quảng cáo Facebook 

Chạy quảng cáo Facebook mãi mà không ra đơn, có thể bạn đang chưa biết về 3 mẹo nhỏ ngay dưới đây. 

Bật mí những mẹo hay giúp gia tăng hiệu quả quảng cáo Facebook 
Bật mí những mẹo hay giúp gia tăng hiệu quả quảng cáo Facebook

Test ngân sách nhỏ với nhiều định dạng quảng cáo 

Đầu tiên, việc test một ngân sách nhỏ với quảng cáo là rất quan trọng. Hãy dành một khoản chi phí nhỏ và chạy nhiều định dạng quảng cáo khác nhau, ví dụ như: Post ảnh đơn, post bộ ảnh, reel, video… cùng các nội dung khác biệt nhau như bài viết ưu đãi trực tiếp, bài viết feedback, bài viết kể chuyện,… để đo lường xem đối tượng người dùng quan tâm thuộc phân khúc độ tuổi nào, nam hay nữ, họ tương tác thế nào với các post quảng cáo, họ thích dạng quảng cáo nào, thời gian cao điểm thu hút tương tác là lúc nào… 

Các thống kê cụ thể sẽ giúp nhà quảng cáo facebook phân tích cụ thể và có căn cứ để nhân bản các quảng cáo có lượt tương tác tốt nhất. Tuy nhiên, cách này thường sẽ có nhược điểm là mất nhiều thời gian để kiểm tra từng dạng quảng cáo và từng dạng nội dung. Nhà quảng cáo phải liên tục kiểm tra, điều chỉnh quảng cáo để tránh việc bị cắn tiền. 

Tăng cường seeding trên các post quảng cáo facebook

Thông thường, nhiều post quảng cáo sau khi đăng thường được set ads ngay  lập tức. Đây là một lỗi sai rất thường gặp và có thể khiến Facebook không ưu tiên bài viết của bạn. 

Seeding trên post giúp gia tăng hiệu quả của ads
Seeding trên post giúp gia tăng hiệu quả của ads

 Để gia tăng hiệu quả cho post quảng cáo, sau khi post bài, hãy dành chút ít thời gian (tối thiểu 24h) để seeding. Lưu ý các hành động seeding không nên quá nhanh hoặc quá giống nhau hoặc diễn ra cùng một thời điểm vì có thể sẽ bị đánh spam. Việc tạo ra các tương tác tự nhiên trên các post quảng cáo giúp chất lượng bài viết được nâng cao và khi set ads sẽ có hiệu quả hơn. 

Điều chỉnh giá thầu khi chạy facebook ads

Thông thường có 3 kiểu giá thầu khi chạy quảng cáo facebook, đó là: Đặt giá thầu theo chi tiêu, đặt giá thầu theo mục tiêu và đặt giá thầu thủ công. 

 • Đặt giá thầu theo chi tiêu:  Giúp bạn tập trung vào việc chi tiêu toàn bộ ngân sách và thu được nhiều giá trị hoặc kết quả nhất có thể.
 • Đặt giá thầu theo mục tiêu: Giúp bạn tập trung đặt ra chi phí hoặc giá trị bạn muốn đạt được
 • Đặt giá thầu thủ công: Giúp bạn kiểm soát số tiền bạn có thể đặt thầu tại cuộc đấu giá quảng cáo. 

Cách điều chỉnh giá thầu giúp nhà quảng cáo liên tục có được các dữ liệu, chỉ số từ quảng cáo, tiết kiệm chi phí nhưng tạo ra hiệu quả quảng cáo cao nhất. 

Dịch vụ quảng cáo Facebook tại ACT Group 

Nếu cá nhân, doanh nghiệp đang tìm kiếm đơn vị chạy quảng cáo Facebook hiệu quả thì ACT Group là đơn vị lý tưởng dành cho mọi khách hàng. 

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook tại ACT Group có gì đặc biệt?
Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook tại ACT Group có gì đặc biệt?

Với dịch vụ chạy quảng cáo Facebook, ACT Group tiến hành các hạng mục công việc cụ thể, chi tiết bao gồm: 

 • Nghiên cứu và thiết lập USP sản phẩm, dịch vụ cùng ma trận khách hàng mục tiêu 
 • Lên kế hoạch chạy quảng cáo đầy đủ ngân sách và dự kiến mục tiêu rõ ràng 
 • Tiến hành viết content, thiết kế hình ảnh, video phục vụ cho quảng cáo 
 • Chạy test quảng cáo với ngân sách nhỏ nhằm thiết lập chỉ số nền tảng 
 • Tối ưu quảng cáo liên tục, bám sát KPI đã đề ra 
 • Nghiệm thu, báo cáo và tổng kết kết quả 

Điểm nổi bật mà chúng tôi tự tin đem đến với các khách hàng sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook đó là sự đồng hành. Không chỉ đơn thuần là chạy quảng cáo mà bộ phận marketing và bộ phận sale của ACT group sẽ cùng tham gia nhằm tư vấn, đánh giá về nội dung chương trình quảng cáo đồng thời thiết lập các kịch bản sale, kịch bản chốt đơn, kịch bản chăm sóc khách hàng, kịch bản xử lý từ chối nhằm nâng cao tỉ lệ chốt đơn trên quảng cáo. Vì thế, kết quả quảng cáo sẽ luôn được thúc đẩy cao nhất. 

Là agency với nhiều năm thực chiến trong lĩnh vực quảng cáo Facebook, ACT Group tự tin đem đến cho quý khách hàng dịch vụ ưng ý cùng trải nghiệm tốt nhất. 

CTY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG HÀNH ĐỘNG (ACT GROUP)

 • Địa chỉ: Số 27, Ngõ 16 Hoàng Cầu, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Hotline: 0973 405 082
 • Email: contact@actgroup.com.vn