Tìm hiểu thuật ngữ social SEO

act

Social SEO là gì?

Social SEO có nghĩa là SEO trên mạng xã hội, đây là một trong những hình thức marketing không mất phí. Tại mạng xã hội sẽ có hàng triệu, thậm chí là cả tỉ người sử dụng. Khi bạn có 1 content ấn tượng (dạng chữ, hình ảnh, content), bạn đăng tải lên mạng xã hội, content này sẽ nhanh chóng được lan tỏa.

Trong thời buổi SEO khắc nghiệt như ngày nay, các SEOer đã khai thác Social SEO và nhận được hiệu quả bất ngờ. Đối với từ khóa có độ cạnh tranh cao, bạn chắc chắn phải sử dụng đến phương thức Social SEO. Nếu bạn biết xây dựng plan SEO phù hợp thì những từ khóa này không chỉ lên top mà còn đứng top rất lâu.

 

Lợi ích của Social SEO

Đầu tiên, mọi người sẽ tìm thấy nội dung bạn đăng tải thông qua việc dùng chung mạng xã hội. Vì thế, lượng tương tác cao, tỷ lệ người nhấp chuột vào nội dung ấy lớn… Những điều này sẽ tạo nên giá trị rất lớn trong việc kéo thứ hạng từ khóa từ liên kết được chèn trong nội dung này.

Hơn nữa, nếu website của bạn liên kết với Social chất lượng thì website ấy sẽ được tăng độ trust, kéo theo những chỉ số khác tăng theo trong quá trình làm SEO.