Tại sao bạn không nên bỏ qua hình thức email marketing?

act

Email marketing đã trở thành công cụ marketing hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội được nhiều marketer sử dụng. Bài viết sau đây sẽ cho bạn hiểu rõ tầm quan trọng cũng như lý do tại sao không nên bỏ qua hình thức marketing này.

1. Email marketing là gì?

Email marketing là một hình thức nằm trong digital marketing, hình thức này sử dụng email (thư điện tử) để tiếp thị, quảng bá sản phẩm và phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại, cung cấp cho họ nhận thức về thương hiệu.

Đây là hình thức marketing hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp, các nhà kinh doanh sử dụng trong chiến lược marketing của mình.

2. Tại sao bạn không nên bỏ qua email marketing?

Trong rất nhiều hình thức marketing trên nền tảng internet như hiện nay, không phải tự nhiên mà email marketing lại được đánh giá cao về hiệu quả cũng như được nhiều marketer sử dụng đến thế. Vậy đâu là nguyên nhân?

– Giá cả hợp lý và dễ sử dụng:

Lý do đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua email marketing đó chính là lợi thế về giá cả và việc sử dụng đơn giản. Gửi email là một hình thức quảng cáo giá rẻ hơn rất nhiều so với nhiều hình thức marketing khác. Email cũng được thiết lập dễ dàng theo chiến dịch phù hợp với ngay cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bạn có thể tự động hóa chiến dịch một cách dễ dàng bằng cách đặt lịch để thực hiện gửi email theo tuần và tháng cụ thể giúp bạn rút ngắn thời gian tiếp thị sản phẩm và chăm sóc khách hàng đi rất nhiều.

– Hiệu quả cao:

Không chỉ có lợi thế về kinh tế và cách thức sử dụng, email marketing còn đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp, tổ chức. Những bức thư điện tử trực tiếp tiếp cận khách hàng, cung cấp cho họ thông tin về sản phẩm, dịch vụ; Giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng; Tăng mối quan hệ, tạo lòng tin với các khách hàng.

Ngoài ra, email marketing giúp bạn tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng truyền thống và hiện tại, duy trì quá trình kinh doanh được diễn ra liên tục.

– Thống kê và phân tích được nhu cầu của khách hàng:

Hệ thống email marketing giúp bạn thống kê chi tiết được những lần click của khách hàng vào đường dẫn trong mail, tạo thăm dò ý kiến khách hàng một cách dễ dàng,… từ đó bạn có thể hiểu hơn về những quan tâm, nhu cầu thực sự của họ, xác định được đúng nhóm khách hàng mục tiêu để có kế hoạch điều chỉnh một cách cụ thể và phù hợp nhất.

3. Để email marketing hiệu quả bạn cần làm gì?

Hiệu quả của email marketing trong kinh doanh là điều không thể phủ nhận thế nhưng không phải doanh nghiệp nào khi áp dụng hình thức này cũng thành công. Để một chiến dịch email marketing thành công bạn hãy tự trả lời những câu hỏi sau:

– Bạn đã hiểu rõ khách hàng của mình là ai?
– Nội dung của email đã tốt chưa?
– Bạn đã có mạng lưới quan hệ với khách hàng mở rộng?
– Bạn đã phân loại và cá nhân hóa địa chỉ email khách hàng được hay chưa?
– Bạn có thể đo lường được hiệu quả khi thực hiện kế hoạch email marketing của mình hay không?

Nếu bạn đang muốn tiến hành một kế hoạch email marketing hiệu quả có thể lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Và ACT là đơn vị như thế.

ACT cung cấp dịch vụ xây dựng chiến lược email và thiết kế email phù hợp với từng kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp cùng chất lượng tốt nhất như:

– Email giúp tối ưu hóa quá trình bán hàng
– Email giúp gia tăng doanh số
– Email giúp hoạt động của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn
– Email cho quá trình chăm sóc khách hàng, cross-sale, up-sale,…
– Email bảo hành, tư vấn sản phẩm…

Chất lượng và uy tín của dịch vụ email marketing mà ACT cung cấp luôn được đảm bảo dựa trên các yếu tố sau:

– ACT có những chuyên gia đầy đủ kinh nghiệm và cơ sở công nghệ để giúp bạn thực hiện thành công một chiến dịch email marketing.

– ACT luôn hướng tới loại hình mail tương tác, nói không với spam mail.

– ACT sở hữu những công cụ email marketing tốt với tốc độ truyền gửi mail nhanh.

– Đội ngũ thiết kế và tạo lập nội dung mail của ACT có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm giúp bạn có những tư vấn và thực hiện chuyên nghiệp nhất.

– ACT cung cấp dịch vụ email marketing với chi phí tốt nhất cho khách hàng, với số lượng mail có sẵn được xây dựng phù hợp với từng doanh nghiệp, chúng tôi không giới hạn số lượng mail gửi đi trong dịch vụ cho doanh nghiệp của bạn.

Ngay từ hôm nay, hãy trở thành khách hàng của ACT để cùng thực hiện một kế hoạch marketing thực chiến giúp quá trình kinh doanh của bạn phát triển tốt nhất nào!