Công cụ marketing online miễn phí hiệu quả marketer không nên bỏ qua

act

Để thực hiện thành công một chiến dịch marketing, các marketer cần sự trợ giúp của rất nhiều công cụ khác nhau. Bên cạnh các công cụ phải trả phí thì cũng có rất nhiều công cụ miễn phí hữu ích mà các marketer có thể sử dụng trong khi thực hiện chiến dịch. Hãy cùng bài viết này điểm qua những công cụ miễn phí hữu ích như vậy nhé.

1. Google Alerts

Đây là công cụ được cung cấp bởi google cho phép người dùng đăng ký nhận email thông báo về những thông tin họ đã tìm kiếm trước đó, giúp các marketer cập nhật những kết quả mới nhất liên quan đến từ khoá họ đã tìm kiếm từ đó thiết lập danh sách theo dõi và phân tích để biết những thay đổi mới nhất trên công cụ tìm kiếm.

Công cụ này không giới hạn số lượng truy vấn và được các marketer trên thế giới sử dụng rất rộng rãi.

2. Talkwalker

Đây là một công cụ để phân tích các phương tiện truyền thông, kiểm soát những đề cập liên quan đến thương hiệu, lượt hashtags,…. giúp marketer có thể phân tích hiệu quả và nắm bắt đối thủ cạnh trên trên nền tảng social media.

3. Feedly

Feedly là công cụ được sử dụng để cập nhật, chọn lọc mọi bài viết, tin tức trên các trang tin điện tử một cách hệ thống nhất, cho người sử dụng biết bài viết nào được tương tác và đang hot nhất.

4. Hootsuite

Hootsuite ra đời với mục địch giúp các marketer có thể quản lý và tương tác trên nhiều mạng xã hội cùng một lúc như Twitter, Facebook, LinkeIn, Google+…

5. Buffer

Buffer là một ứng dụng có thể tự động hóa và giúp bạn đặt lịch hẹn cho bài viết trên các trang mạng xã hội khác nhau. Nói một cách dễ hiểu nếu bạn muốn đăng bài cùng lúc lên các trang như Facebook, Twitter hay Linkedin vào một thời gian nào đó thì chỉ việc cập nhật các bài viết đó vào Buffer và đặt lịch hẹn. Buffer sẽ làm việc còn lại cho bạn.

 

Nhờ vào sự tiện dụng này mà Buffer còn được gọi với những cái tên như Social Media Assistant hay Siri của Social Media. Đây được coi là công cụ marketing online rất hữu hiệu với các marketers.

6. KeywordTool.io

Đây là công cụ giúp các SEOer tìm kiếm và hệ thống các từ khoá liên quan trong một lĩnh vực nhất định từ đó nhanh chóng có bảng từ khoá cần thiết để hỗ trợ công việc.