Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Yahoo

act

1 tỷ tài khoản Yahoo bị hack và ai dám đảm bảo rằng bạn không nằm trong số đó. Nếu không thực sự quá cần thiết, việc tốt nhất bạn nên làm là xóa vĩnh viễn tài khoản Yahoo của mình.

1 tỷ tài khoản Yahoo bị hack, lộ thông tin cá nhân và bao gồm cả số điện thoại. 1 tỷ là con số vô cùng khủng khiếp và ai dám đảm bảo rằng bạn không nằm trong số đó. Mặc dù bạn có thể thiết lập bảo mật 2 bước, thay đổi mật khẩu tài khoản đang sử dụng nhưng nếu không thực sự quá cần thiết, việc tốt nhất bạn nên làm là xóa vĩnh viễn tài khoản Yahoo của mình.

xoa-tai-khoan-yahoo-2

Đầu tiên bạn cần biết 2 điều:

1. Xóa tài khoản Yahoo đồng nghĩa với việc bạn mất khả năng truy cập vào các dịch vụ của Yahoo như mail, Flickr và Yahoo Fantasy Sports. Đảm bảo rằng bạn lưu những thông tin quan trọng trên dịch vụ Yahoo trước khi tiến hành xóa tài khoản. Điều này cũng có nghĩa là là bạn phải lưu lại các email cần thiết kèm theo các file đính kèm cũng như chuyển toàn bộ ảnh trên Flickr vào Google Photos và các dịch vụ đám mây.

2. Thậm chí nếu bạn sử dụng Yahoo Account Key để truy cập vào tài khoản mà không cần mật khẩu, bạn cũng cần phải nhập mật khẩu để xóa tài khoản Yahoo.

Hãy lưu những email quan trọng trước

Bạn có thể có một tài khoản Yahoo duy nhất để sử dụng cho Flickr hoặc chơi Fantasy Football, thế nhưng nếu bạn sử dụng Yahoo làm email chính thì nên kiểm tra kỹ inbox và lưu tất cả những email cũng như liên lạc quan trọng trước khi xóa tài khoản.

Điều đáng buồn là Yahoo không hỗ trợ bất cứ công cụ nào để trích xuất những dữ liệu này sang dịch vụ khác vì vậy bạn phải lưu từng tin nhắn, tệp đính kèm và danh bạ thủ công. Thế nhưng nếu bạn sử dụng Gmail thì chẳng phải lo về điều này.

Làm thế nào để đổi từ Yahoo Mail sang Gmail

Từ inbox của Gmail, click vảo biểu tượng bánh răng góc trên cùng bên phải và click vào Settings, Tiếp theo click vào Accounts and Imports ở trên cùng của trang và click vào Import mail and contacts. Tại đây, bạn nhập địa chỉ mail Yahoo vào và tải các dữ liệu từ Yahoo về Gmail. Bạn có thể chọn tải danh bạ, email và tải email mới trong vòng 30 ngày tiếp theo.