6 điều khách hàng mong muốn khi ghé thăm trang web của bạn

act

Các website hiện nay được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, là kênh thông tin trải nghiệm mua sắm và là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Chính vì vậy có một website chất lượng sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Hãy cùng xem những điều mà khách hàng mong muốn khi ghé thăm trang web của bạn là gì nhé.

1. Thông tin rõ ràng, chính xác

Website là kênh thông tin giới thiệu và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng chính vì vậy mọi thông tin mà khách hàng muốn nhận được từ trang web của bạn cần rõ ràng, chi tiết và chính xác.

Người dùng muốn có cái nhìn rõ ràng về những gì bạn cung cấp và tại sao nó là lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng. Giúp họ dễ dàng tìm thông tin, bao gồm mọi thông tin về loại bảo hành. Tất cả mọi thứ nên được trình bày rõ ràng và chính xác, vì vậy câu hỏi của người tiêu dùng được trả lời trước khi họ có thể yêu cầu họ.

2. Giao diện nhất quán, khoa học và đẹp mắt

Không chỉ muốn có những nội dung chất lượng mà khách hàng khi ghé thăm website của bạn họ mong muốn một website có giao diện đẹp, thống nhất. Điều này cũng cho thấy sự chuyên nghiệp và khoa học đến từ trang web, khách hàng sẽ đánh giá sản phẩm của bạn tốt hơn.

Để có một giao diện đẹp và nhất quán doanh nghiệp của bạn nên để màu sắc web trùng với tông màu của phương tiện trên mạng xã hội và các nền tảng khác. Tông màu tổng thể, thiết kế và cách thể hiện thống nhất giúp người tiêu dùng ghi nhớ thương hiệu của bạn nhiều hơn, gia tăng độ nhận diện và tình cảm với họ. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi thay đổi hoàn toàn giao diện trang web của bạn.

3. Điều hướng ngay đầu trang web

Điều hướng trang là công cụ để khách hàng dễ dàng tìm đến các sản phẩm của doanh nghiệp hơn vì vậy họ mong muốn các thanh điều hướng này được đặt ở các vị trí dễ nhìn, dễ tìm để không mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm.

Đó là lý do bạn nên đặt hệ thống phân cấp điều hướng tổng thể của họ ở đầu trang. Người dùng cũng mong đợi yếu tố logo có thể giúp họ quay nhanh trở lại trang chủ. Hãy chú tâm vào các yếu tố quan trọng nhất trước tiên và mỗi danh mục chính sẽ gồm nhiều danh mục phụ bên dưới. Điều hướng trực quan và dễ dàng cho khách truy cập thích nghi và dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn.

4. Thêm lời kêu gọi CTA mạnh mẽ

Khi tiếp cận một nội dung chất lượng, hình ảnh tốt, khách hàng cũng cần có một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để click vào mua hàng. Một nút CTA hiệu quả cần có một điều hướng rõ ràng và giải thích những hành động họ nên thực hiện tiếp theo.

Bạn nên thiết kế một CTA nổi bật, đặt ở vị trí tốt nhất trên trang để khách hàng dễ dàng phân biệt so với những phần còn lại, tốt nhất là nên để màu sắc tương phản với màu nền của website.

5. Trang web có giao diện thân thiện trên điện thoại di động

Hiện nay, số lượng khách hàng vào trang web của bạn bằng các thiết bị di động, smartphone cực kì lớn vì vậy một website muốn được khách hàng yêu thích cần có một giao diện tốt trên nền tảng này để khách hàng có một trải nghiệm tốt nhất khi ghé thăm nó.

Doanh nghiệp nên chú ý thiết kế và kiểm tra kỹ lưỡng trang web của bạn trên các kích thước màn hình và hệ điều hành khác nhau hay không, bạn nên ưu tiên để trang web của bạn hiển thị thân thiện trên di động.

6. Tăng tốc độ tải hình ảnh

Hiện nay, hình ảnh trong nội dung website của bạn là một yếu tố rất quan trọng giúp bài viết hấp dẫn hơn, thu hút khách hàng quan tâm tới sản phẩm của bạn hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hình ảnh trên web của bạn cần phải là được xuất hiện nhanh khi khách hàng ghé thăm, nếu hình ảnh trên trang của bạn tải chậm, bạn sẽ mất khách truy cập trang web trước khi họ thậm chí tương tác với trang web của bạn. Gần 40% số người rời khỏi trang web nếu hình ảnh mất quá nhiều thời gian để tải. Hình ảnh bị lỗi khiến khách truy cập trang web thoát ra. Vì vậy bạn phải tạo sự cân bằng giữa văn bản và hình ảnh.

Tối ưu hóa hình ảnh giúp tải nhanh nhất có thể và loại bỏ các hình ảnh không hoạt động là cách để các khách hàng cảm thấy hài lòng hơn khi truy cập trang web của bạn.