4 bí quyết để bạn tạo dựng thương hiệu cá nhân trên facebook

act

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội facebook như hiện nay việc xây dựng một thương hiệu cá nhân trên nền tảng này đã không còn xa lạ. Sau đây ACT sẽ điểm qua 6 bước xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook hiệu quả.

1. Hồ sơ cá nhân đầy đủ

Để xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook điều trước tiên mà bạn nên làm đó chính là tạo ra một profile cá nhân đầy đủ. Việc tạo một hồ sơ cá nhân ấn tượng, chuyên nghiệp giúp cho bạn khẳng định bản thân là con người như thế nào, có quá trình học tập và công tác tại đâu, tạo ra sự tin tưởng cho người đang tìm hiểu về bạn.

2. Nội dung các bài post thú vị và thu hút

Những gì bạn đăng và chia sẻ lên trang cá nhân của mình sẽ là một phần giúp người khác đánh giá bạn là con người như thế nào với những ấn tượng đầu tiên khi quan tâm tìm hiểu về bạn vì vậy hãy đầu tư cho những nội dung bài post trở nên thú vị và thu hút.

 

Những nội dung có giá trị hữu ích, mang tính nhân văn và hướng đến những điều tốt đẹp luôn được nhiều người hưởng ứng và yêu thích hơn rất nhiều. Để làm được điều này bên cạnh việc đầu tư thời gian tìm hiểu những thông tin cập nhật đồng thời cũng thể hiện quan điểm, cá tính một cách phù hợp để tạo ra sự riêng biệt cho nội dung của bạn.

Ngoài ra, một bài viết với caption thú vị sẽ thu hút tương tác hơn so với những bài viết chỉ để liên kết hoặc ảnh mà không có caption. Vì vậy đầu tư để nghĩ content, caption sẽ giúp bài post ấn tượng hơn.

3. Chú trọng tối đa chất lượng hình ảnh

Hình ảnh đang là phần chia sẻ nhiều và cũng dễ gây ấn tượng nhất của facebook, những hình ảnh chất lượng, thẩm mỹ và đẹp sẽ thu hút tương tác cao hơn so với nội dung thông thường.

Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn chia sẻ nhiều hình ảnh. Các hình ảnh đó cần được đầu tư nội dung và chất lượng cao, có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop để tạo ra những bức hình có “gu” riêng của thương hiệu cá nhân bạn đang muốn xây dựng

4. Liên kết facebook với các mạng xã hội khác

Hãy liên kết trang Facebook của bạn với trang blog, Twitter, Instagram hay bất cứ tài khoản nào của bạn trên mạng xã hội nào khác nếu nội dung của nó cũng nhằm xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

Việc liên kết với các mạng xã hội khác giúp cho thương hiệu cá nhân của bạn xây dựng vững chắc hơn và được nhiều người biết đến hơn nữa với sự hỗ trợ của nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Với số lượng người dùng đang tăng lên một cách chóng mặt lên tới 2,234 tỷ người dùng thì facebook chính là nền tảng tốt để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân. Bằng những phương pháp hợp lý bạn chắc chắn sẽ tạo được một thương hiệu cá nhân ấn tượng và thu hút từ đó củng cố ảnh hưởng và vai trò cũng như phục vụ mục đích lâu dài của bạn trong tương lai.